Phòng khám đa khoa Thế Giới

7 Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

  Có lẽ bệnh rò hậu môn vẫn còn là một bệnh khá xa lạ khi mà có rất ít người biết đến. Chính vì vậy có rất nhiều người mắc bệnh nhưng lại không rõ nguyên nhân là do đâu.

      Để giúp mọi người có thêm kiến thức về nguyên nhân gây ra căn bệnh này, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã chia sẻ một số thông tin để mọi người biết cách phòng tránh tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

      Trong dân gian, được biết đến với cái tên  mạch lươn, bệnh rò hậu môn là một trong những bệnh lý ở vùng hậu môn - trực tràng rất nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh trĩ. Người mắc bệnh này luôn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp, hơn nữa bệnh còn gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe như: bí tiểu, nhiễm trùng chảy mủ, nguy cơ ung thư...

7 Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Rò hậu môn do nhiều nguyên nhân gây ra

    Để có thể phòng tránh căn bệnh này tốt nhất thì mỗi người cần hiểu rõ những nguyên nhân gây ra bệnh như sau:

   Các tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém, máu không lưu thông được nên không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho tế bào.

   Các cơ thắt có nhiều nhánh xuyên qua làm cho các ổ mủ rò rỉ ra ngoài dẫn đến viêm nhiễm, tạo thành lỗ rò hậu môn.

   Áp lực bên trong trực tràng làm cho phân bị đẩy vào trong lỗ rò, khi bị tác động thì phân sẽ xuất ra bên ngoài gây rò hậu môn.

     Các cơ vòng liên tục co thắt hoặc giãn ra gây áp lực lên lỗ rò, ảnh hưởng đến việc bài xuất mủ nên dễ dẫn đến nhiễm trùng.

     Khoang hậu môn là nơi viêm nhiễm thứ cấp, tái viêm nhiễm tao thành lỗ rò.

     Vi khuẩn lao, xạ khuẩn và một số bệnh viêm nhiễm khác hình thành nên apxe, hơn nữa hình thành bệnh rò hậu môn có tính riêng biệt.

       Chấn thương do va chạm hay phẫu thuật tuyến tiền liệt cũng có thể dẫn đến rò hậu môn

      Vì bệnh rò hậu môn rất dễ nhầm lẫn với bệnh apxe hậu môn, nên để có thể xác định chính xác đó là bệnh lý nào thì bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên môn thăm khám, tìm ra bệnh để có hướng chữa trị thích hợp và hiệu quả.

Điều trị rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới 

    Hiện nay, Đa Khoa Thế Giới là một trong những phòng khám chuyên điều trị các bệnh lý hậu môn - trực tràng đứng hàng đầu tại TP.HCM, với chất lượng y tế hoàn hảo, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị y tế đầy đủ nên sẽ đảm bảo việc khám bệnh chính xác và điều trị bệnh hiệu quả.

7 Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Điều trị rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới 

   Đã có rất nhiều trường hợp điều trị rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới và sớm lấy lại sức khỏe, cũng như tinh thần vốn có.

    Do đó, nếu có những dấu hiệu bất thưởng ở vùng hậu môn - trực tràng thì cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị nhanh chóng trước khi bệnh gây ra những biến chứng nặng nề hơn cho sức khỏe.

    Nếu còn thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh, hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn trực tiếp, các chuyên gia có kinh nghiệm của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin cần thiết cho bạn.

     BẤM VÀO BẢNG TRÊN để được các chuyên gia tư vấn thêm.