Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bệnh Cổ Tử Cung

Biểu hiện và triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm ở các tế bào xảy ra ở ống cổ tử cung. Bệnh thường xảy ra ở những chị em đã lập gia đình. Nguyên nhân gây bệnh thường do vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng xâm nhập vào lộ tuyến cổ tử cung làm cho vùng cổ tử cung bị viêm loét  dẫn đến tình trạng viêm nhiễm..

Xem Thêm Tư Vấn

Viêm cổ tử cung không chữa dễ vô sinh

- Hỏi: Chào bác sĩ !Tôi hiện tại đang bị mắc bệnh u xơ cổ tử cung và đã từng đi điều trị bằng phương pháp đốt điện. Hiên tại, tôi đang trong thời gian điều trị bệnh và vẫn đang uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ, nhưng tôi nghe nói đốt điện sẽ làm cản trở viêc sinh con do các vết sẹo để lại. Trong trường hợp của tôi thì có ảnh hưởng đến việc sinh con không bác sĩ ? tôi cảm thấy rất lo lắng cho bệnh của mình. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! (T.H- Trà Vinh)

Xem Thêm Tư Vấn

Những nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung

Trong 1 đợt kiểm tra phụ khoa toàn quốc phát hiện ra rằng tỉ lệ nữ giới có vấn đề về sức khỏe phụ khoa cao đến 42.84%, trong đó 3 bệnh dẫn đầu lần lượt là viêm cổ tử cung (CTC), viêm âm đạo và u xơ CTC. Ngoài ra, viêm vùng chậu cũng chiếm 1 tỉ lệ khá lớn. Số lượng người mắc chứng viêm CTC thật đáng e ngại, hơn nữa điều khiến cho chúng ta không khỏi lo lắng là người mắc bệnh viêm CTC càng ngày càng trẻ, tuổi càng nhỏ, biến hóa bệnh càng phức tạp.

Xem Thêm Tư Vấn

Phì đại cổ tử cung là gì

Phì đại cổ tử cung (CTC) là 1 bệnh trong các loại viêm CTC, thuộc về bệnh thường gặp trong viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh viêm CTC mạn tính ngoài bệnh phì đại CTC, còn có viêm lộ tuyến CTC, polyp CTC, u nang CTC, viêm nội mạc CTC,...

Xem Thêm Tư Vấn

Viêm cổ tử cung mãn tính có những triệu chứng nào

Viêm cổ tử cung (CTC) là một trong những bệnh thường gặp nhất trong các bệnh phụ khoa. Những phụ nữ bị mắc chứng viêm CTC nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống, gây ra nhiều phiền phức và tổn thương cho khổ chủ. Tỉ lệ phát bệnh của chứng viêm CTC rất cao, hầu hết viêm CTC mạn tính do chứng viêm CTC cấp tính chuyển biến mà thành, vậy thì các triệu chứng của bệnh viêm CTC mạn tính là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Xem Thêm Tư Vấn

Có phải viêm cổ tử cung dẫn đến chứng vô sinh ở nữ giới?

Vấn đề vô sinh ở nữ giới những năm gần đây càng ngày càng nghiêm trọng, cho nên phụ nữ phải có nhận thức chung về những bệnh này để có thể phòng tránh chứng vô sinh, và có phương pháp điều trị thích hợp. Viêm cổ tử cung (CTC) là căn bệnh ở Cổ Tử Cung thường gặp ở nữ giới, nguyên nhân gây bệnh cũng rất nhiều, nhưng nhiều phụ nữ chưa ý thức được những nguy cơ mà căn bệnh này đem lại, cho nên không điều trị bệnh kịp thời, như vậy viêm Cổ Tử Cung có dẫn đến chứng vô sinh ở nữ giới hay không?

Xem Thêm Tư Vấn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị thế nào ?

Bộ phận tử cung đối với phụ nữ là vô cùng quan trọng, không những là cơ quan đặc trưng của nữ giới, mà còn là nơi làm tổ của thai nhi. Nhưng hiện nay những bệnh về tử cung càng ngày càng nhiều, đem lại những rắc rối không đáng có cho phụ nữ. Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thế giới cho biết: điều trị viêm lộ tuyến CTC đầu tiên phải biết được mức độ và tính chất viêm. Dựa vào độ nông sâu của vết loét, có thể chia làm 3 mức độ: nhẹ, vừa, nặng.

Xem Thêm Tư Vấn

Triệu chứng và phương pháp chữa trị chứng lộ tuyến cổ tử cung

Các bạn nữ nếu phát hiện tình trạng xuất huyết bất thường, một số trường hợp cá biệt sau khi quan hệ có triệu chứng xuất huyết rõ rệt, thì đó là dấu hiệu quan trọng cảnh báo bạn đã mắc các căn bệnh phụ khoa, y học gọi là “ra máu khi tiếp xúc”.

Xem Thêm Tư Vấn

Những điều cần biết về lộ tuyến cổ tử cung

Thực ra, lộ tuyến cổ tử cung là một loại khác thuộc viêm cổ tử cung mãn tính. Hơn nữa, lộ tuyến cổ tử cung không phải lở loét thực sự. Khi lớp vảy dày ở mặt ngoài miệng cổ tử cung bong tróc, bị thay thế bởi mô thượng bì một tầng của lớp bên trong miệng cổ tử cung,

Xem Thêm Tư Vấn

Mối quan hệ giữa lộ tuyến cổ tử cung – ung thư cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp. Thường được chia thành 2 loại cấp tính và mãn tính, viêm cổ tử cung mãn tính thường do viêm cấp tính chuyển hoá thành, biểu hiện lâm sàng chủ yếu gồm có: lộ tuyến cổ tử cung, phì đại cổ tử cung, polyp cổ tử cung, u nang ống cổ tử cung và viêm niêm mạc cổ tử cung...  

Xem Thêm Tư Vấn

Facebook Chat +