Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách chữa trị hiệu quả

Giãn mạch thừng tinh là một trong những bệnh lý khá phổ biến ở nam giới. Bệnh không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống “chăn gối” mà còn dẫn đến nguy cơ vô sinh cao ở các đấng mày râu. Do đó, mỗi nam giới cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách chữa trị hiệu quả là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Theo một số thông tin mà các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp thì giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn hay chảy xệ, thường là tinh hoàn trái. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng thường thấy là do hiện tượng máu chảy ngược hay do các van tĩnh mạch bị tổn thương.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách chữa trị hiệu quả - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh giãn mạch thừng tinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống chăn gối

Biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Trong tất cả những bệnh tinh hoàn thì giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh khá phổ biến. Hầu như bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu không biểu hiện triệu chứng điển hình, thường chỉ thấy đau, căng tức ở biều và sờ thấy những búi giun ở gốc dương vật. Tuy nhiên, nếu để ý, nam giới có thể nhận biết bệnh này thông qua những dấu hiệu dưới đây:

- Bìu và tinh hoàn bị sưng : Người bệnh có thể nhìn thấy bìu bị sưng, căng tức và kèm theo cảm giác đau đớn ở bìu. Cảm giác này thường rơi vào cuối ngày khi đứng hoặc vận động nhiều, nhưng nếu nằm ngửa ra thì sẽ hết đau.

- Suy nhược thần kinh : Nam giới nếu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ thường cảm thấy bị đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng, stress kéo dài.

 - Rối loạn chức năng tình dục : Giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…có thể là những dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

- Tinh hoàn bị lệch : Thường là một bên to một bên nhỏ, nghiêng về bên trái và khi sờ vào tinh hoàn sẽ có các sợi dây giống các búi giun.

 

Các phương pháp chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên, mức độ nhiễm bệnh ở mỗi người là khác nhau. Do đó, để có được phương pháp điều trị bệnh phù hợp cho mình, nam giới nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như được các bác sĩ tư vấn cách chữa trị phù hợp nhất. Phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay là:

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách chữa trị hiệu quả - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nam giới nên điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh càng sớm càng tốt.

- Điều trị nội khoa : Phương pháp này thường chỉ có thể áp dụng cho những bệnh nhân bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu, các tổn thương chưa nhiều và chưa có khả năng gây ra biến chứng. Tuy nhiên, với phương pháp truyền thống này thì đòi hỏi người bệnh phải thực sự kiến trì mới mong đạt được hiệu quả như mong muốn.

- Điều trị ngoại khoa : Phẫu thuật là phương pháp thường được các bác sĩ ưu tiên sử dụng vì khả năng mang lại hiệu quả cao của nó. Với những ưu điểm của phương pháp này, người bệnh chỉ mất khoảng 30 đến 60 phút để hoàn thành phẫu thuật.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn toàn có thể điều trị được bằng các phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao cũng như giảm tốn kém hơn nếu được phát hiện sớm. Do đó, nếu không muốn mắc “bãn lĩnh đàn ông” của mình bị đe dọa, nam giới nên tiến hành điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh càng sớm càng tốt nếu không may mắc bệnh.

 

Tham khảo thêm >>> Địa chỉ khám giãn tĩnh mạch thừng tinh tốt nhất