Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa trị hiệu quả

So với phụ nữ, các đấng mày râu thường nghĩ thoáng hơn trong “ chuyện ấy”, chính vì vậy mà tỉ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường cao hơn nữ. Vậy là thế nào để chủ động phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả. Dưới đây, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản về bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

 Bệnh sùi mào gà ở nam do virus HPV gây nên, thường có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sùi mào gà, cụ thể:

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị hiệu quả - Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị hiệu quả - Phòng khám đa khoa Thế Giới

Những nốt sùi mào gà trên thân dương vật mọc lẻ tẻ ở giai đoạn đầu

 Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người hoặc không sử dụng phương pháp bảo vệ trong khi quan hệ.

 Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh như bồn tắm, khăn mặt, quần áo, … thì cũng có khả năng bị virus HPV sùi mào gà tấn công.

 Lây nhiễm qua các vết thương hở trên da, khi đó virus gây bệnh sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

 Người nghiện rượu, nghiện thuốc lá thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

 Một vài triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới phổ biến như :

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị hiệu quả - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Sùi mào gà liên kết thành từng mảng lớn

 Thân dương vật mọc mụn thịt hoặc bao quy đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ, mọc riêng lẻ, hơi nhô cao như những nhú gai, có màu đỏ hoặc hồng, đường kính từ 1 – 2mm.

 Khi bệnh chuyển biến nặng, các nốt sùi sẽ liên kết với nhau tạo thành từng mảng, từng cụm trông giống như mào gà hoặc hình súp lơ.

 Bề mặt của các nốt sùi thường ẩm ướt, có thể ấn ra mủ, nếu va chạm hay ma sát mạnh sẽ chảy máu, gây đau nhức, khó chịu, có mùi hôi.

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới an toàn

Hiện nay, một số nam giới tự ý chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới tại nhà (sử dụng thuốc uống, thuốc bôi), khi dùng thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ và không được sử dụng những thuốc quảng cáo ngoài thị trường.

Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đa Khoa Thế Giới khám chữa bệnh sùi mào gà tại TPHCM

Ba phương pháp chữa trị bệnh đó là phương pháp đốt điện, đốt laze và phương pháp ALA - PDT triệt hạ virus tận gốc.

 Dùng thuốcÁp dụng với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ.

 Đốt điện sùi mào gà: Phương pháp này mất rất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng nam giới dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

 Điều trị sùi mào gà bằng laze: Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng lẻ.

 Phương pháp ALA – PDT: Chữa bệnh sùi mào gà triệt để tốt nhất hiện nay, kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả cao, thời gian điều trị ngắn, còn nhiều ưu điểm như:

   An toàn tuyệt đối: Phương pháp ALA – PDT có khả năng định vị chính xác vùng xuất hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà, loại bỏ các mô bệnh và tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

   Hiệu quả nhanh: Tia huỳnh quang sẽ giúp phá hủy kết cấu gen, loại bỏ vĩnh viễn sự tồn tại của virus HPV gây bệnh.

   Nhanh phục hồi: Không để lại sẹo, thẩm mỹ cao, tăng cường miễn dịch, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi.

   Ngăn ngừa tái phát: Không chỉ loại bỏ tận gốc virus gây bệnh mà còn ngăn chặn bệnh tái phát về sau.

 Lời khuyên Bác sĩ  :

 Khi xuất hiện các biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. Khi chữa trị bệnh, tốt nhất nên điều trị cho cả bạn tình để phòng ngừa bệnh lây nhiễm sang người khác và kiên trị điều trị thì hiệu quả sẽ cao hơn. 

 Chính vì thế, nam giới không nên quá lo lắng, hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân, cần chủ động phòng tránh và điều trị bệnh sớm.  Nếu bạn chủ quan, kéo dài thì bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như gây tốn kém nhiều chi phí.

Nếu còn thắc mắc về phương pháp cũng như điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới, ... đừng ngại ngùng mà hãy chia sẻ tình trạng bệnh hiện tại của bạn với các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội ở Phòng khám đa khoa Thế Giới của chúng tôi qua khung chat ngay bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp và nhanh chóng cho bạn.

Tham khảo thêm :

Những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam

Dương vật nổi mụn có phải sùi mào gà không ?

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt nhất TPHCM