Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bệnh trĩ nội và cách chữa trị hiệu quả nhất

  Bệnh trĩ nói chung cũng như bệnh trĩ nội nói riêng là một trong những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp nhất. Bệnh trĩ nội hình thành bên trong ống hậu môn nên nếu kéo dài những dấu hiệu bệnh sẽ gây ra không ít khó khăn cho việc điều trị sau này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết về bệnh trĩ nội và cách chữa trị hiệu quả nhất hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc.

Bài viết liên quan:

 Xem thêm:  Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất hcm

 Xem thêm:  Đi cầu ra máu là hiện tượng gì ?

 Xem thêm: Chi phí phẫu thuật trĩ bao nhiêu tiền tháng 6/2016

Cơ chế hình thành bệnh trĩ nội.

Cơ chế hình thành bệnh trĩ nội là do sự căng giãn quá mức các tĩnh mạch trong ống hậu môn lâu ngày sẽ dẫn đến việc hình thành các búi trĩ. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này xuất phát chủ yếu từ những thói quen không tốt của bản thân người bệnh như: Chế độ ăn uống không khoa học, đặc thù công việc phải ngồi hoặc đứng liên tục, thói quen đại tiện không tốt, táo bón,..

Bệnh trĩ nội và cách chữa trị hiệu quả nhất - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Thói quen đại tiện không tốt là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

Triệu chứng bệnh trĩ nội thường gặp là gì?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, bệnh trĩ nội hình thành là bên trong ống hậu môn nên các triệu chứng bệnh thường xuất hiện âm thầm và không thường xuyên nên rất khó chẩn đoán ở giai đoạn đầu. Một số triệu chứng sau đây có thể giúp bệnh nhân xác định bệnh trĩ nội chính xác:

  1. Chảy máu: Đây là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh trĩ. Nếu nhận thấy máu lẫn vào phân hay dính vào giấy vệ sinh trong quá trình đại tiện thì rất có thể bạn đang gặp phải những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ.

  2. Sa búi trĩ: Sau một thời gian đại tiện ra máu bệnh nhân sẽ thấy có một khối nhỏ lồi ra ở hậu môn. Ở giai đoạn đầu, các búi trĩ sẽ thò ra và tự thụt vào được. Tuy nhiên, nếu khi các búi đã sa hẳn ra ngoài và không tự thụt vào trong được thì có nghĩa là bệnh trĩ nội để chuyển sang giai đoạn 3, 4.

Bệnh trĩ nội và cách chữa trị hiệu quả nhất.

Bệnh trĩ nội và cách chữa trị hiệu quả nhất - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh trĩ nội được điều trị càng sớm càng tốt.

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả. Tuy nhiên, bệnh trĩ bao gồm 4 cấp độ là trĩ độ 1, 2, 3 và 4. Do đó, đối với mỗi cấp độ khác nhau mà bệnh nhân sẽ được các bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất, cụ thể là:

  1. Phương pháp nội khoa: Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho những bệnh nhân mắc trĩ nội ở cấp độ nhẹ. Thường sử dụng các loại thuốc uống hoặc thuốc bôi nhằm giảm thiểu tình trạng chảy máu, sưng rát hậu môn.

  2. Phương pháp điều trị ngoại khoa: Đối với những bệnh nhân trĩ nội đã bước vào giai đoạn nặng hơn bắt buộc phải dùng phương pháp này. Một số thủ thuật thường được áp dụng như: Thắt vòng cao su, chích xơ, dùng tia laser,…Ngoài ra, khi bệnh đã ở cấp độ nặng nhất thì phương pháp phẫu thuật cắt trĩ mới mong đem lại hiệu quả cao nhất.

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cũng cho biết thêm, bệnh nhân cũng có thể sử dụng một số biện pháp dân gian để hạn chế sự phát triển mạnh lên của các búi trĩ. Tuy nhiên, phương pháp này thường mang lại hiệu quả lâu hơn, đòi hỏi bệnh nhân phải thật sự kiên trì.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh trĩ nội và cách chữa trị hiệu quả nhất.

Facebook Chat +