Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bệnh Trĩ

Trẻ em mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Trong thời gian gần đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh về thắc mắc trẻ em mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không? Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng trẻ em là đối tượng không thể mắc bệnh trĩ nên khi gặp phải sẽ thấy lúng túng và không biết xử lý như thế nào. Bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Xem Thêm Tư Vấn

Ưu điểm của phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ

Trĩ là tình trạng căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng gây đau đớn, viêm sưng hoặc xung huyết tại hậu môn. Bệnh trĩ thường xảy ra ở những người làm văn phòng, ít vận động, người bị táo bón kinh niên, phụ nữ có thai,… Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các búi trĩ có thể sa ra bên ngoài ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn

Dị vật ở hậu môn là hiện tượng gì?

Khi mắc dị vật ở hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, ngứa ngày hoặc đau rát ở hậu môn. Vậy dị vật ở hậu môn là hiện tượng gì và có ảnh hưởng như thế nào đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn

Những nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn thường gặp

Apxe hậu môn là tình trạng nhiễm trùng cấp tính phát sinh ở tuyến hậu môn với những triệu chứng điển hình dễ nhận biết như đau ngứa hậu môn, chảy mủ có mùi hôi tanh, sốt, mệt mỏi,… Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể mắc căn bệnh này. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân thương gặp gây apxe hậu môn và tác hại của nó qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn

Tác hại của bệnh nứt hậu môn và cách điều trị

Đúng như tên gọi của nó, nứt hậu môn là hiện tượng những vết rách nhỏ xuất hiện dưới cùng nếp nhăn ở niêm mạc hậu môn tại ống hậu môn. Hiện tượng này thường xảy ra ở trẻ nhỏ từ 6 – 24 tháng hoặc ở những người thường xuyên bị táo bón, vệ sinh không sạch sẽ hoặc mắc một số bệnh lý về hậu môn – trực tràng,…

Xem Thêm Tư Vấn

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

 Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không là câu hỏi khiến rất nhiều người bệnh lo lắng, hoang mang khi mắc căn bệnh này. Vậy để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới và được các bác sĩ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn

Đại tiện khó có phải là dấu hiệu của bệnh trĩ không?

 Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đi đại tiện khó thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo về các loại bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc đại tiện khó có phải là dấu hiệu của bệnh trĩ hay không và điều trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn

Ngứa hậu môn ban đêm thường xuyên là bị gì?

Tôi có một vấn đề rất tế nhị muốn hỏi bác sĩ và mong là sẽ sớm nhận được câu trả lời. Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị ngứa vùng hậu môn vào ban đêm và có cảm giác sưng rộp rất khó chịu. Bác sĩ có thể cho tôi biết ngứa hậu môn ban đêm thường xuyên là bị gì không ạ?” (Phạm Thạch – Bình Phước)

Xem Thêm Tư Vấn

Bệnh nứt kẽ hậu môn có tự khỏi không ?

  Chào bác sĩ ! Tôi bị nứt kẽ hậu môn hơn 1 tháng nay, bệnh khiến tôi đau đớn và khó chịu ở vùng hậu môn. Tôi nói chuyện với chồng để đưa đi khám, nhưng anh ấy bảo không cần phải khám, nứt kẽ hậu môn có thể tự khỏi. 

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh polyp hậu môn

  Polyp hậu môn là một trong những viêm nhiễm ở hậu môn – trực tràng thường gặp nhất hiện nay, có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng trong mọi độ tuổi. 

Xem Thêm Tư Vấn