Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bệnh Trĩ

Bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không ?

  Apxe hậu môn là chỉ tình trạng tắc nghẽn các chất nhầy tiết ra ở hậu môn gây nhiễm trùng cấp tính. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến một số biến chứng và gây nguy hiểm cho người bệnh. Để biết thêm thông tin về những nguy hiểm do apxe hậu môn gây ra, bạn đọc có thể theo dõi trong bài viết sau:

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân xuất hiện dị vật ở hậu môn

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh hậu môn trực tràng cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân xuất hiện dị vật ở hậu môn như là do nuốt phải xương cá, viêm nhiễm hậu môn hoặc là một số bệnh lý phức tạp khác như: Bệnh trĩ, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn,...cũng có thể là ung thư. Để bạn đọc có thêm thông tin cần thiết, nhằm có biện pháp phòng ngừa các nguyên nhân xuất hiện dị vật ở hậu môn, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ điểm qua một vài lý do trong bài viết sau đây:

Xem Thêm Tư Vấn

Cắt trĩ bằng phương pháp laser có tốt không?

 Cắt trĩ bằng tia laser là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong công tác điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, có không ít băn khoăn từ phía bạn đọc về phương pháp này. Vậy cắt trĩ bằng phương pháp laser có tốt không? Để bạn đọc có thêm một số thông tin về vấn đề này, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ một vài điều trong khuôn khổ bài viết sau đây:

Xem Thêm Tư Vấn

Ngồi nhiều có mắc bệnh trĩ không ?

 Trĩ là căn bệnh vùng kín khó nói, xảy ra ở mọi đối tượng và do rất nhiều nguyên nhân. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý do cảm giác đau đớn, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm, hoại tử. Hiện nay, phần lớn yêu cầu mọi người phải ngồi hàng giờ liền tại văn phòng, điều này khiến không ít người lo lắng về tình hình sức khỏe của mình. Do đó, trong khuôn khổ bài viết sau đây, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giải đáp một số thông tin về vấn đề Ngồi nhiều có mắc bệnh trĩ không? Để bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết ngăn ngừa bệnh trĩ.

Xem Thêm Tư Vấn

Khi mang thai bị trĩ có sinh thường được không?

 - Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 27 tuổi, đang mang thai cháu đầu tiên ở tuần 32. Từ lúc mang thai, tôi được chuẩn đoán là mắc bệnh trĩ, nhưng sợ sử dụng thuốc ảnh hưởng đến con, nên tôi không điều trị. Hiện giờ bệnh của tôi đang có dấu hiệu nặng. Không biết hiện tượng “khi mang thai bị trĩ thì có thể sinh thường được không?”. (Trâm Anh – Bình Phước)\r\n\r\n - Trả lời: Bệnh trĩ khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là đối với trường hợp nữ giới mang thai. Mọi vấn đề nếu không được xử lý đúng đắn đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

Xem Thêm Tư Vấn

Biểu hiện và cách chữa trị trĩ nội cấp độ 3 dứt điểm

 Trĩ là căn bệnh thầm kín khiến cho cuộc sống của người bệnh xảy ra những khó khăn, rắc rối. Thậm chí, bệnh phát triển đến giai đoạn nặng, còn gây ra những biến chứng khó lường. Để có định hướng đúng đắn trong công tác ngăn chặn bệnh trĩ, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới có bài chia sẻ về biểu hiện và cách chữa trị trĩ nội cấp độ 3 dứt điểm sau đây:

Xem Thêm Tư Vấn

Làm gì khi bị trĩ tái phát sau phẫu thuật ?

 Trĩ là bệnh lý thường gặp và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên lại có kha snhieuef người chủ quan, cho rằng bệnh trĩ chỉ cần phẫu thuật là không phải lo lắng nữa, khiến tình trạng bệnh tái phát và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống của người bệnh. Vậy, làm gì khi bị trĩ tái phát sau phẫu thuật? Bạn đọc cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết sau:

Xem Thêm Tư Vấn

Có nên áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà ?

 Trĩ là căn bệnh thường gặp, gây ra bất lợi cho sức khỏe cũng như tâm lý, sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Tuy nhiên, vì tâm lý e ngại bệnh vùng kín, nên có rất nhiều người lựa chọn sống chung với trĩ, hoặc học theo các phương pháp truyền miệng và tự điều trị tại nhà, gây ra những biến chứng khó lường. Để bạn đọc có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà” Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới có bài chia sẻ sau:

Xem Thêm Tư Vấn

Hậu môn có một cục lồi ra là dấu hiệu của bệnh gì?

 - Hỏi: Thưa các bác sĩ, tôi tên trí, 24 tuổi, chưa có gia đình. Gần đây tôi phát hiện hậu môn có một cậu lồi ra, tôi rất hoang mang không biết mình bị gì. Xin các bác sĩ hãy giải thích cho tôi hiểu về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn.\r\n\r\n - Trả lời: Có khá nhiều người phát hiện sự xuất hiện 1 cục bất thường ở hậu môn, tuy nhiên, không phải ai cũng biết được đó là biểu hiện của vấn đề gì? Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Hậu môn có một cục lồi ra là dấu hiệu của bệnh gì?”.

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân đau rát hậu môn

 Đau rát hậu môn gây cho người bệnh cảm giác hoang mang và lo sợ vì những cơn đau do các bệnh lý liên quan gây ra, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Vậy nguyên nhân đau rát hậu môn là gì?

Xem Thêm Tư Vấn

Facebook Chat +