Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bệnh Trĩ

Bệnh trĩ có di truyền không?

Chào bác sĩ! Tôi 27 tuổi, tôi mới sinh con được 4 năm. Trước đây, tôi bị bệnh trĩ nhưng đã chữa khỏi. Thời gian gần đây, con trai tôi có một số biểu hiện lạ như táo bón, quấy khóc, nhìn bé có vẻ đau đớn. 

Xem Thêm Tư Vấn

Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì?

Muốn chữa bệnh trĩ hiệu quả ngoài việc làm đúng theo liệu trình điều trị của bác sĩ, điều chỉnh những thói quen sinh hoạt không tốt thì việc kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp là hết sức cần thiết. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học giúp cho quá trình điều trị bệnh trĩ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn cũng như hạn chế sự phát triển nặng thêm của các triệu chứng. Vậy bạn đã biết bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì chưa?

Xem Thêm Tư Vấn

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

Chào bác sĩ! Tôi bị bệnh trĩ từ nhỏ đến nay cũng đã 20 năm, mỗi lần đi vệ sinh tôi đều dùng tay để nhắc vào. Trong suốt hai chục năm qua bệnh trĩ của tôi không gây đau đớn hay chảy máu gì. Vậy xin hỏi bác sĩ, tôi nên làm gì và bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không? 

Xem Thêm Tư Vấn

Tìm hiểu về bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ thường được phân ra làm hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại, bệnh có thể bắt gặp ở mọi đối tượng trong mọi độ tuổi. Bệnh trĩ tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, gây cảm giác đau đớn, khó chịu khi đi vệ sinh hay ngồi. 

Xem Thêm Tư Vấn

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Một trong những biến chứng nguy hại nhất của bệnh trĩ hỗn hợp là di căn thành ung thư trực tràng, đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh thì phải đi khám và điều trị kịp thời.

Xem Thêm Tư Vấn

Thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại hiệu quả nhất

Bệnh trĩ từ trước đến nay được biết đến là một căn bệnh thầm kín, khó nói của nhiều người bởi những biểu hiện bệnh của nó. Người bệnh luôn phải sống trong tâm lý tự ti, ngại tiếp xúc và gánh chịu nỗi đau thể xác. Chính tâm lý e ngại này đã khiến không ít người tự làm bác sĩ cho mình bằng cách mua thuốc về nhà chữa bệnh. Vậy thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại hiệu quả nhất là gì?

Xem Thêm Tư Vấn

Biến chứng và tác hại của bệnh trĩ là như thế nào?

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng những dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ có thể tự khỏi mà không cần phải điều trị. Chính sự chủ quan này là nguyên nhân khiến cho bệnh có thời gian chuyển biến nặng thêm. Bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại, trĩ nội nói riêng nếu không được điều trị sớm không chỉ gây ra nhiều toái cho người bệnh cả về sức khỏe lẫn tinh thần mà nhiều nguy cơ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Do đó, tác hại của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại mang lại là như thế nào phụ thuộc chủ yếu vào bản thân người bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn

Triệu chứng của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Trĩ là một trong những bệnh lý hậu môn trực tràng khá phổ biến hiện nay, có thể xảy ra ở cả nam và nữ trong mọi độ tuổi. Bệnh trĩ phát triển thành hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại, với các triệu chứng bệnh trĩ biểu hiện cơ bản như sau:

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

 Bệnh trĩ là một trong những bệnh hậu môn trực tràng gây ra không ít phiền toái cho người bệnh, bệnh phát triển thành hai loại trĩ nội và trĩ ngoại. Do đó, hiểu về những nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại sẽ giúp chúng ta có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Xem Thêm Tư Vấn

Bệnh trĩ ngoại và cách chữa trị hiệu quả nhất

Trĩ ngoại xảy ra khi người bệnh phát hiện ở hậu môn có các búi trĩ bị phồng to, xơ cứng và lòi ra ngoài. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý của người bệnh. 

Xem Thêm Tư Vấn

Facebook Chat +