Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bệnh viêm phụ khoa

Đánh giá: 0/ 10 ( 0 lượt)
Lượt xem : 2269

Bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ: Dung dịch vệ sinh phụ nữ, hay còn gọi là thuốc rửa phụ khoa, là loại dung dịch được sản xuất để dành riêng cho việc vệ sinh vùng kín. Các chị em cần sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

 

Tác dụng của dung dịch vệ sinh phụ nữ

Trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, hầu hết là được chế tạo sao cho phù hợp với độ PH tự nhiên của âm đạo. chúng không gây khô, rát, thay đổi PH, hay diệt vi khuẩn có lợi trong âm đạo như các loại xà bông khác.

Phụ nữ nên sử dụng dung dịch về sinh 2 lân/ tuần để có hiệu quả nhất. Tuy nhiên vào những ngày ấy, có thể sử dụng hàng ngày để vệ sinh vùng kín. Sử dụng dung dich vệ sinh bên ngoài, không được phép thụt sâu vào bên trong âm đạo, bởi một số thành phần thuốc có thể làm khô da. Thụt rửa bên trong làm viêm nhiễm âm đạo, có thể lan rộng ra, bệnh trầm trọng hơn và rất khó chữa.

Khi mắc bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ – không nên sử dụng

Nếu bạn thấy âm đạo mình chảy dịch trắng nhầy, vón cục, có thể có màu vàng, xanh, kèm ngứa ngáy thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ. Trường hợp này không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, như vậy sẽ làm mất cân bằng độ PH tự nhiên có trong âm đạo. Cách tốt nhất là đến bệnh viện phụ sản hoặc chuyên khoa sản của các bệnh viện lớn để làm xét nghiệm tình trạng bệnh và điều trị sớm, tránh viêm nhiễm và để lại biến chứng, viêm nhiễm cổ tử cung. Sử dung dung dịch phụ khoa khi mắc bệnh  phụ khoa ở phụ nữ sẽ tạo điều kiện tốt cho nấm lây lan, cũng như bệnh phụ khoa phát triển.

Khi sử dụng thuốc rửa phụ khoa, nếu thấy nóng, rát, bạn cần đến ngay cở sở y tế để kiểm tra.

Lưu ý rằng dung dịch vệ sinh không phải là thuốc trị bệnh, chị em không sử dụng khi bị bệnh, nên khám phụ khoa định kì để phát hiện bệnh sớm nhất có thể  và điều trị kịp thời

 

  • Đặt lịch hẹn khám
  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.
phòng khám nam khoa, phụ khoa: 648 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5, , TP.HCM, TP.HCM 100000 Việt Nam