Phòng khám đa khoa Thế Giới

Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không?

 U nang buồng trứng là chỉ một khối phát triển bất thường ở buồng trứng. U nang buồng trứng sẽ chuyển biến rất nguy hiểm nếu như người bệnh không thực hiện các biện pháp kiêng cữ hỗ trợ cũng như là được điều trị kịp thời. Vậy “Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không?” Vấn đề này sẽ được chia sẻ bởi các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới trong bài viết sau đây:

Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không?

 U nang buồng trứng không gây cho người bệnh các dấu hiệu khó chịu, nhưng nó có khả năng gây cản trở tới sự chín và rụng của các nang trứng. Các khối u nếu không được điều trị kịp thời bằng phương pháp thích hợp, thì kích thước nang bất thường có thể sẽ to lên, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh.

Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không cần dựa vào chỉ định của các bác sĩ

 Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyến cáo, nữ giới nếu không may bị u nang buồng trứng thì nên sinh cơn sớm, tránh các ảnh hưởng lão hóa do u nang buồng trứng gây ra. Bên cạnh đó, bị u nang buồng trứng có quan hệ được không còn tùy vào rất nhiều yếu tố dành cho từng trường hợp cụ thể.

 Nếu bệnh ở giai đoạn đầu, thì hoạt động tình dục có thể diễn ra bình thường, tuy nhiên cần kiêng cử thuốc tránh thai, để không ảnh hưởng đến nội tiết. Trường hợp bệnh chuyển biến nặng, thành u ác tính, nên kiêng hoàn toàn quan hệ tình dục, tránh các bệnh lý viêm nhiễm góp phần làm bệnh chuyển biến phức tạp hơn.

Sinh hoạt đối với người bị u nang buồng trứng

 U nang buồng trứng có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, kể cả đối tượng độc thân hay có gia đình. Khi được chuẩn đoán bị u nang buồng trứng, người bệnh cần lưu ý đến chế độ ăn uống để có thể hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị. Cần hạn chế một số nhóm thức ăn ngũ cốc tinh chế, thịt đỏ, có nhiều đường, đồ ăn nhanh,… Bổ sung thêm chất sơ, một thành phần có chứa nhiều trong rau, củ, quả,….

Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bị u nang buồng trứng nên ăn nhiều chất sơ

 Để phòng ngừa hoặc điều trị sớm khi mắc bệnh, bạn đọc cần thăm khám sức khỏe định kỳ. Trong cuộc sống cần hạn chế áp lực, giữ tâm lý luôn thoải mái, quan hệ tình dục ăn toàn, chung thủy, nên sử dụng cao su để hạn chế các tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục cũng như là cơ quan sinh sản.

 Khi phát hiện có sự tồn tại của các khối u ở nang buồng trứng, người bệnh nên điều trị sớm, tránh trường hợp đó là dấu hiệu của ng thư buồng trứng - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ.

Điều trị u nang buồng trứng

 Các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, tùy thôi tình hình bệnh lý, cũng như là thể trạng của mỗi bệnh nhân, mà các chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

 Tùy thuộc vào kích thước, tính chất của khối u và nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân, mà các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ triệt để khối u và buồng trứng bị bệnh hay chỉ bóc tách khối u, giữ lại buồng trứng.

 Trường hợp u nang cơ năng có kích thước nhỏ hơn 6 cm thì theo dõi thêm vài vòng kinh để. Nếu khối u có kích thước to bất thường thì cần phẫu thuật loại bỏ khối u để phòng các biến chứng hoặc ung thư.

Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh u nang buồng trứng 1 bên

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, cùng với độ ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, chúng tôi đã thực hiện bóc tách triệt để u nang buồng trứng không tái phát mà vẫn không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.

 Ngoài ra đến điều trị bệnh u nang buồng trứng, người bệnh sẽ được rất nhiều thứ như: Được điều trị đúng người đúng bệnh với chi phí hợp lý được thông báo công khai, được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên viên y tế giàu kinh nghiệm, tận tâm tận tình, được nghỉ dưỡng bệnh ở một cơ sở y tế đạt chất lượng, thân thiện và vô trùng,….

 Do đó, nếu có dấu hiệu, hoặc nghi ngờ u nang buồng trứng, cần được điều trị, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấp vào không chát miễn phí bên dưới để trò chuyện cùng các chuyên gia của chúng tôi.

Facebook Chat +