Phòng khám đa khoa Thế Giới

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

  Sùi mào gà là căn bệnh xã hội do virus HPV (Human papilloma) gây ra. Bệnh có tác động rất lớn đến đời sống, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cả nam và nữ. Nếu không được điều trị kịp thời thì sùi mào gà có thể gây ra ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, thậm chí là vô sinh.

      Để giúp mọi người phát hiện căn bệnh nguy hiểm này kịp thời, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ nêu ra một số dấu hiệu sùi mào gà ở nam và nữ điển hình qua bài viết sau.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới

Thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, trung bình là 2 tháng bệnh mới bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Khi bị nhiễm virus HPV, nam giới sẽ có những triệu chứng sau:

Xuất hiện mụn nhỏ li ti, sần sùi. Nốt mụn có màu hồng nhạt, kích thước từ 1 - 2 mm, nhìn như mụn cóc, mụn cơm.

Sau đó nốt sùi phát triển lên vài cm, không đau nhưng dễ chảy máu. Những nốt sùi ngày càng có xu hướng tập trung lại và có dạng như hoa mào gà.

Vị trí xuất hiện thường ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, xung quanh dương vật. Hoặc có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn của nam giới.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

 Thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 - 9 tháng. Bởi vì "vùng kín" của nữ giới vốn ẩm ướt nên những biểu hiện của bệnh thường phát triển nhanh và khó phát hiện hơn nam giới.

Ban đầu, sẽ xuất hiện mụn nhỏ li ti, sần sùi có màu hồng nhạt, đường kính khoảng 1 -2 mm. Giống như hiện tượng nổi mụn cóc, mụn cơm ở vùng kín.

Khi phát triển hơn, những nốt mụn sùi có thể lên đến vài cm, không ngứa, không đau, tập trung thành từng mảng có hình mào gà hoặc hoa súp lơ.

Bệnh thường xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung... hay các vị trí khác như ở hậu môn, miệng và mắt.

Những nguy hại do sùi mào gà gây ra

Nhắc đến mức độ nguy hiểm của sùi mào gà chắc hẳn những bệnh nhân đã từng mắc phải không khỏi rùng mình bởi những biến chứng khủng khiếp do căn bệnh này gây ra.

  Ảnh hưởng đến tâm lý: Bệnh tác động trực tiếp tới tâm lý, họ luôn mang trong mình một cảm giác tội lỗi, tự ti không dám đối mặt với hiện thực dễ dẫn đến sự đổ vỡ của hạnh phúc gia đình, giảm chất lượng cuộc sống.

  Gây vô sinh: Virus HPV gây ra viêm nhiễm các bộ phận xung quanh, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của bộ phận sinh dục và lâu dần sẽ vô sinh ở cả hai giới nếu không điều trị kịp thời.

  Lây nhiễm cho người thân: Việc lây lan cho người thân qua sinh hoạt hằng ngày và cho bạn tình trong quan hệ tình dục là điều khó tránh khỏi.

  Để tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà gây ra, các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi khuyên người bệnh khi phát hiện những dấu hiệu của sùi mào gà hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh cần chủ động đến tìm gặp các bác sĩ tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

  Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đang là một trong những địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng. Phòng khám chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kết hợp với phương pháp điều trị ALA-PDT hiệu quả, an toàn giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi.

  Nếu còn thắc mắc về quy trình thăm khám cũng như chi phí điều trị bệnh sùi mào gà, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thế Giới để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Xem Tiếp: Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu chính xác nhất