Phòng khám đa khoa Thế Giới

Cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

 Kinh nguyệt không đều thường gặp ở rất nhiều phụ nữ, tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn gây ra nhiều nguy hại đến khả năng sinh sản về sau. Nguyên nhân gây ra tình trạng là do rối loạn hormone, uống thuốc tránh thai, luyện tập thể thao quá sức...Vì thế chị em cần phải tìm cách chữa kinh nguyệt không đều càng sớm càng tốt trước khi tình trạng này gây ra những tổn hại nghiêm trọng về sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Nguyên nhân của tình trạng kinh nguyệt không đều

Tình trạng kinh nguyệt ở chị em phụ nữ có thể là do một số nguyên nhân sau đây: mất cân bằng nội tiết tố, tăng hoặc giảm cân, rối loạn ăn uống, tập thể dục quá nhiều, rối loạn tuyến giáp, hội chứng buồng chứng đa năng, trước khi mãn kinh, căng thẳng, dậy thì, rối loạn tuyến giáp. Tình trạng này nếu kéo dài mà không chữa trị có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Cách chữa trị tình trạng kinh nguyệt không đều

cach chua kinh nguyet khong deu hieu qua - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Chữa kinh nguyệt không đều

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, để điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất cần phải dựa vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

- Tình trạng kinh nguyệt không đều có thể là do bệnh u nang buồng trứng, viêm nội mạc tử cung… cũng có thể là do khi sinh nở, sảy thai hay nạo phá thai không an toàn dẫn đến kinh nguyệt không đều. Sau khi khám bệnh và xác định được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh thì bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

- Chữa kinh nguyệt không đều theo phương pháp chuyển hóa: đây là cách chữa trị dùng cân bằng nội tiết kết hợp với vật lý trị liệu để dần dần loại bỏ ứ mật của cơ thể và điều hòa khí huyết, khiến Estrogen và Progesteron đạt trạng thái tốt nhất giúp điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt.

- Chữa kinh nguyệt không đều do chu kì sinh lý: đây là phương pháp sử dụng các loại thuốc để thúc đẩy sự tuần hoàn máu ở tử cung giúp tăng cường chức năng sinh lý để điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên việc dùng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và tính chất sinh lý của chu kỳ kinh nguyệt.

- Chữa kinh nguyệt không đều theo cân bằng nội tiết tố nữ: là sử dụng các bài thuốc Đông y và dựa vào tình trạng của mỗi người mà tiến hành điều trị, điều hòa khí huyết, loại bỏ tắc nghẽn, điều hòa chức năng các cơ quan khác và dần dần điều hòa kinh nguyệt.

 Việc chữa trị cần sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân, nên làm đúng theo yêu cầu của bác sĩ và không nên bỏ dỡ giữa chừng để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

 Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chữa kinh nguyệ không đều bạn có thể nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về cách chữa kinh nguyệt không đều