Phòng khám đa khoa Thế Giới

Chi phí xét nghiệm tinh trùng giá bao nhiêu?

Chào bác sĩ! Vợ chồng tôi lấy nhau đã lâu nhưng vẫn chưa có con, tôi đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán hiếm muộn, khuyên tôi nên làm xét nghiệm tinh trùng. Tuy nhiên, tôi lại lo lắng, không biết chi phí xét nghiệm tinh trùng có đắt không? Và việc làm này có giúp tôi có con không? Mong được bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn! ( Duy Quý – Quận 8 – TPHCM).

Chi phí xét nghiệm tinh trùng giá bao nhiêu?

Duy Quý thân mến! Xét nghiệm tinh trùng là cách tốt nhất giúp bác sĩ xác định được khả năng sinh sản của bạn. Thông thường, nam giới luôn có suy nghĩ việc xét nghiệm bệnh tinh trùng sẽ tốn kém rất nhiều tiền. Tuy nhiên, thực thế cho thấy chi phí thực hiện quá trình này không đến mức như họ nghĩ.

Rất khó để đưa ra một con số cụ thể cho bạn, bởi việc xét nghiệm tinh trùng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thể trạng của người bệnh, chất lượng của cơ sở, … Nếu muốn có kết quả chính xác cũng như biết được chi phí xét nghiệm, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và điều trị.

Chi phí xét nghiệm tinh trùng giá bao nhiêu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Xét nghiệm tinh trùng sẽ không tốn kém quá nhiều chi phí

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm tinh trùng còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ cũng như điều kiện cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn. Nếu chọn bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, kết hợp với thiết bị y tế đạt chuẩn, môi trường y tế sạch sẽ, …. thì khoản phí mà bạn phải trả sẽ cao hơn so với các phòng khám kém chất lượng.

Tóm lại, chi phí xét nghiệm tinh trùng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

- Cơ sở y tế mà bạn lựa chọn: Yếu tố này giữ vai trò rất quan trọng bởi nó quyết định đến chi phí xét nghiệm, nếu bạn chọn phòng khám tư nhân có chất lượng tốt thì chi phí sẽ cao hơn so với bệnh viện công lập.

- Phương pháp xét nghiệm: Tinh trùng được xét nghiệm theo nhiều cách khác nhau, tùy vào tài chính của mỗi người mà họ sẽ chọn cách xét nghiệm thích hợp.

- Thuốc và kỹ thuật điều trị: Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ hướng dẫn liệu pháp chữa trị thích hợp, giúp nam giới lấy lại phong độ và phục hồi khả năng sinh sản. Do đó, chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào yếu tố này.

Khi nhắc đến chi phí xét nghiệm tinh trùng, đã có rất nhiều nam giới lên mạng tìm hiểu thông tin, hoặc tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè, …. Tuy nhiên, sự tham khảo này không phải lúc nào cũng chính xác bởi người bệnh có thể chi trả cho quá trình xét nghiệm và điều trị bệnh cao hơn hoặc thấp hơn, phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Chi phí xét nghiệm tinh trùng giá bao nhiêu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Chi phí xét nghiệm tinh trùng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Nếu như trong quá trình kiểm tra, bác sĩ phát hiện ra nam giới mắc các chứng về tinh trùng như tinh trùng yếu, tỉ lệ di động thấp, …. thì cần có phác đồ điều trị kịp thời, điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Riêng tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, các hạng mục khám và xét nghiệm bệnh luôn được niêm yết công khai, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn hạng mục thích hợp.

Sức khỏe sinh sản được ví như “ vàng” là điều kiện cần có, quyết định đến chức năng sinh sản của phái mạnh. Chúng ta có thể tặng cho nhau các đồ vật có giá trị, nhưng sức khỏe và chức năng sinh lý của bản thân thì không thể tặng được cho người khác. Do đó, bản thân mỗi người khi phát hiện bị hiếm muộn hoặc vô sinh thì phải biết quan tâm và tìm cách chữa trị sớm.

Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo bảo mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm chi phí xét nghiệm tinh trùng

Facebook Chat +