Phòng khám đa khoa Thế Giới

Đại Tiện Ra Máu

Đi đại tiện ra máu có tự chữa được không ?

Trong thời gian gần đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa thế Giới đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người bệnh về vấn đề đi đại tiện ra máu có tự chữa được không và nên chữa bằng cách nào? Vì vậy, trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn đọc tham khảo.

Xem Thêm Tư Vấn

Đi đại tiện ra máu tươi nhưng không bị đau là bị bệnh gì ?

 Nhiều người cho rằng hiện tượng đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau là dấu hiệu của bệnh trĩ hoặc chứng táo bón. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa thế Giới thì đây có thể là triệu chứng cho thấy một bộ phận nào đó ở hậu môn trực tràng bị tổn thương.

Xem Thêm Tư Vấn

Đại tiện ra máu: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Đi đại tiện ra máu là tình trạng có lẫn máu trong phân khi đi đại tiện hoặc phân có màu đen. Hiện tượng đi đại tiện ra máu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và nếu không chữa trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Trong bài chia sẻ dưới, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách điều trị tình trạng đại tiện ra máu.

Xem Thêm Tư Vấn

Đi đại tiện ra máu nhỏ giọt là biểu hiện của bệnh gì ?

Chào bác sĩ! Cho em hỏi đi đại tiện ra máu nhỏ giọt là biểu hiện của bệnh gì? Vùng hậu môn hơi đau? Tình trạng này diễn ra đã lâu và chưa có dấu hiệu thuyên giảm? Vậy có nguy hiểm không? Mong được bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn! ( Ngọc Hiển – Long An).

Xem Thêm Tư Vấn

Đi cầu ra máu đông không đau bụng là dấu hiệu bệnh gì ?

Đi cầu ra máu đông là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Có thể do chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất xơ, sinh hoạt và làm việc không khoa học, … hoặc một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng cũng cảnh báo bằng dấu hiệu đi cầu ra máu đông ( tươi).

Xem Thêm Tư Vấn

Đi cầu ra máu sau quan hệ có ảnh hưởng gì không ?

Khi đi vệ sinh phát hiện ra tình trạng chảy máu ở hậu môn hoặc sau khi quan hệ đi cầu ra máu ( trong thời gian dài) thì đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ. Bởi đây là một bệnh lý hậu môn trực tràng khá phổ biến hiện nay, trung bình 10 người thì có ít nhất 4 người mắc bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn

Đi ngoài ra máu và đau bụng dưới là bệnh gì ?

Đi cầu ra máu kèm theo hiện tượng đau bụng dưới là tình trạng mà ai trong đời cũng bị ít nhất một lần. Hiện tượng có thể do hậu môn bị tổn thương hoặc do một số bệnh lý nào đó gây nên. 

Xem Thêm Tư Vấn

Đi cầu ra máu tươi ở nam và nữ - Làm sao để hết ?

Đi cầu ra máu hay đi ngoài ra máu tươi ở nam và nữ là triệu chứng và dấu hiệu của bệnh vùng hậu môn trực tràng, bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm loét, theo bác sĩ chuyên khoa hậu môn thì ....

Xem Thêm Tư Vấn