Phòng khám đa khoa Thế Giới

Dấu hiệu viêm niệu đạo ở nam và nữ

   Viêm niệu đạo là một căn bệnh nhiễm trùng phổ biến, nguyên nhân có thể do các vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục gây nhiễm trùng đường tiểu. Bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe sinh sản.  Vậy dấu hiệu viêm niệu đạo ở nam và nữ là gì, hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu một số thông tin sau đây.

Dấu hiệu viêm niệu đạo ở nam giới

Dau hieu viem nieu dao o nam va nu, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh niệu đạo ở nam giới

    Lỗ niệu đạo chảy dịch, mủ màu vàng xanh thậm chí là có máu, ở giai đoạn cấp tính dịch chảy ra nhầy và thường xuyên, sau đó gián đoạn và thường chảy vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy.

    Miệng sáo ở đầu dương vật đau, ngứa kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu khó, cảm giác ngứa khó chịu dọc theo niệu đạo.

    Niêm mạc ở miệng sáo sưng, tấy đỏ, người bệnh có thể bị sưng, bìu đau…

    Nam giới khi bị viêm niệu đạo có thể kèm theo một số triệu chứng như: sốt cao, nhức đầu, nôn mửa…

   Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới  gây khó khăn trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Thậm chí bệnh có thể để lại biến chứng nguy hiểm như: viêm mào tinh hoàn, vô sinh…. Do đó, nam giới cần khám ngay khi có dấu hiệu viêm niệu đạo.

 

Dấu hiệu viêm niệu đạo ở nữ giới

   Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, bệnh viêm niệu đạo ở nữ không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, bệnh thường có những dấu hiệu như:

Dau hieu viem nieu dao o nam va nu, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh viêm niệu đạo ở nữ giới

    Đi tiểu đau, tiểu rắt, căn tiểu, nước tiểu màu đục đôi khi có máu. Cảm giác đau rát khi đi tiểu, một số bệnh nhân có thể đau bụng dưới, đau hậu môn hoặc đau ở bộ phận sinh dục.

    Lỗ niệu đạo bị sưng đỏ, bên ngoài có dịch như mủ chảy ra, nhớt và ngứa.

    Khi bệnh qua giai đoạn mãn tính chị em phụ nữ sẽ có biểu hiện ớn lạnh, đau lưng, đôi khi tiểu ra máu, thậm chí là sốt cao, ăn không được.

   Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thế Giới của chúng tôi khuyên chị em rằng: ngay khi có biểu hiện mắc viêm niệu đạo thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và cùng bác sĩ tìm hướng điều trị hiệu quả.

   Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm về bệnh viêm niệu đạo, bạn có thể click chuột vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ.

 

Tham khảo thêm : Chi phí điều trị bệnh viêm niệu đạo