Phòng khám đa khoa Thế Giới

Hậu môn có một cục lồi ra là dấu hiệu của bệnh gì ?

 - Hỏi: Thưa các bác sĩ, tôi tên trí, 24 tuổi, chưa có gia đình. Gần đây tôi phát hiện hậu môn có một cục lồi ra, tôi rất hoang mang không biết mình bị gì. Xin các bác sĩ hãy giải thích cho tôi hiểu về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn.

 - Trả lời: Có khá nhiều người phát hiện sự xuất hiện 1 cục bất thường ở hậu môn, tuy nhiên, không phải ai cũng biết được đó là biểu hiện của vấn đề gì? Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Hậu môn có một cục lồi ra là dấu hiệu của bệnh gì?”.

Hậu môn có một cục lồi ra là dấu hiệu của bệnh gì?

 Nếu có sự xuất hiện bất thường của cục mỡ ngoài hậu môn, thì phần lớn là bạn đã mắc bệnh trĩ ngoại. Trĩ ngoại là một trong những bệnh lý phổ biến, búi trĩ chính là cục thịt thừa lồi ra ở hậu môn.

Hậu môn có một cục lồi ra là dấu hiệu của bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Cục mỡ nằm ngoài hậu môn có thể là bị bệnh trĩ

Trĩ ngoại thường được chia thành 4 cấp độ. Với những biểu hiện khác nhau của búi trĩ :

 Cấp độ 1 : Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ thấy xuất hiện búi trĩ (cục thịt) lồi ra ngoài hậu môn, giai đoạn này, búi trĩ chưa gây chảy máu.

 Cấp độ 2 : Các búi trĩ xuất hiện nhiều liên kết thành đoạn dài, nằm ngoằn ngoèo ngoài hậu môn.

 Cấp độ 3 : Các búi trĩ sa hẳn ra ngoài trong thời gian dài, sẽ bị nghẹt, gây hoại tử, chảy nhiều máu và khiến người bệnh luôn có cảm giác đau đớn.

 Cấp độ 4 : Nếu không được điều trị, các búi trĩ sẽ bị viêm nhiễm, ngứa ngáy, đau đớn, thậm chí có thể gây nhiễm trùng máu và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Chữa bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

 Để có thể, rút ngắn được thời gian điều trị, giảm chi phí, cũng như là nhanh chóng chặn đứng các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra,… Thì tốt nhất là bạn đọc nên nhanh chóng liên hệ các chuyên gia khi vừa phát hiện các dấu hiệu của bệnh. Nếu bạn đang cư trú tại khu vực miền nam và chưa lựa chọn địa chỉ thăm khám và chữa trị bệnh trĩ, thì Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là một lựa chọn hoàn hảo.

Hậu môn có một cục lồi ra là dấu hiệu của bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đa Khoa Thế Giới chuyên khám chữa b trĩ nội - trĩ ngoại

 Hiện nay, có khá nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại như: Sử dụng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt ở hậu môn, …, Tuy nhiên, tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, chúng tôi áp dụng phương pháp PPH – một phương pháp được tất cả các chuyên gia lựa chọn trong việc tiến hành điều trị trĩ với nhiều ưu điểm như:

 An toàn : PPH khắc phục cơn đau, ngăn chặn các biến chứng,… Ngoài ra còn bảo vệ hoàn toàn các chức năng của hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn hay đại tiện mất tự chủ.

 Không đau : Trong quá trình đưa các búi trĩ về vị trí cũ, PPH không gây ra bất cứ tổn thương nào đến các khu vực xung quanh hậu môn. Do đó, sau khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ không bị đau đớn.

 Phục hồi nhanh : PPH không gây ra vết thương hở, ít chảy máu, giúp người bệnh phục hồi nhanh.

 Ít tái phát : Phương pháp PPH sẽ ngăn lượng máu cung cấp đến búi trĩ, tái tạo lại cấu trúc ống hậu môn, do đó, bệnh sẽ không có khả năng tái phát.

Chi phí điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới 

 Đừng để chi phí khiến việc điều trị bệnh trĩ của bạn bị gián đoạn, điều đó có thể khiến sức khỏe thậm chí mạng sống của bạn có nguy cơ đối mặt với các biến chứng, khi phát hiện có cục mỡ thừa ở hậu môn, cần nhanh chóng liên hệ các chuyên gia để được điều trị. Số tiền phải trả khi chữ trị bệnh trĩ, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Hậu môn có một cục lồi ra là dấu hiệu của bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh nhân được chẩn đoán và tư vấn cụ thế

 Mức độ bệnh : Nếu búi trĩ vừa mới hình thành, thì chi phí chữa trị sẽ thấp hơn so với trường hợp bệnh nặng, có biến chứng.

 Phương pháp điều trị : Điều trị cũng phụ thuộc vào mức độ bệnh, mỗi mức độ bệnh sẽ được thực hiện một phác đồ điều trị, do đó, nếu bệnh bệnh càng nhẹ, điều trị sớm thì chi phí sẽ ở mức tối thiểu.

 Tình trạng sức khỏe người bệnh : Trường hợp, người bệnh mắc một số bệnh lý khác như: Rối loạn đông máu, búi trĩ bị hoại tử, viêm nhiễm, … thì cần tiến hành điều trị tiêu viêm trước khi cắt bỏ và chi phí cũng ảnh hưởng bởi điều này.

 Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết : Chi phí chữa hiện tượng hậu môn có cục mở thừa tại phòng khám luôn được công khai rõ ràng. Trước khi tiến hành điều trị, người bệnh sẽ được chi phí phương pháp điều trị cũng như là mức chi phí phù hợp cho từng tình trạng bệnh, để người bệnh có sự chuẩn bị tốt hơn cho quá trình điều trị.

 Hi vọng rằng, với những thông tin trên, bạn đọc đã có thể cập nhật thêm kiến thức để có được câu trả lời thỏa đáng. Nếu có nhu cầu được thăm khám, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

Tham khảo thêm :

Đi cầu ra máu tươi là biểu hiện bị gì?

Đau rát hậu môn khi đi đại tiện có sao không?

Đi cầu ra máu sau khi quan hệ có nguy hiểm không ?