Phòng khám đa khoa Thế Giới

Khí hư ra nhiều loãng như nước là bệnh gì ?

- Hỏi: Thưa bác sĩ! Khoảng 2 tuần gần đây vùng kín của tôi thường ra nhiều khí hư loãng như nước, điều này làm tôi cảm thấy rất khó chịu vì phần dưới của tôi lúc nào cũng ẩm ướt. Nhưng tôi đang cảm thấy lo lắng vì không biết là ra khí hư loãng như nước như vậy thì có phải là tôi đang bị bệnh phụ khoa ở nữ nào đó không? Mong bác sĩ hãy tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ! (Liên – Quận 8)

- Trả lời: Chào bạn Liên! Tình trạng khí hư bất thường luôn được rất nhiều phụ nữ quan tâm, vì đó là dấu hiệu nói lên có thể bạn đang gặp phải một căn bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó. Về trường hợp của bạn, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã trả lời như sau:

Vì sao lại ra nhiều khí hư loãng như nước?

khi hu ra nhieu loang nhu nuoc la benh gi - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Ra nhiều khí hư loãng như nước

 Thông thường thì khí hư màu trắng sữa hoặc trong suốt, hơi dai hoặc đặc dính không có mùi, có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo và tránh các loại vi khuẩn có hại xâm nhập.

 Mặt khác, nếu đột nhiên khí hư loãng như nước, làm ướt quần lót thì có thể là bạn đã bị viêm tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung hay là quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen… Tuy nhiên, bạn nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được chuẩn đoán chính xác và đưa ra cách chữa bệnh khí hư cụ thể nhất.

 Nếu khí hư ra nhiều kèm theo ngứa ngáy thì có thể là bị nhiễm nấm Chlamydia và trùng troi gây ngứa, khí hư có màu đục, nhiều, đặc dính như hồ thì có thể đó là dấu hiệu viêm tử cung.

 Khí hư có lẫn máu và xuất hiện trong một thời gian dài và lượng máu ra ngày càng nhiều thì bạn cần phải cảnh giác vì khả năng mắc các bệnh ác tính như ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung…

Chúng tôi khuyên bạn đừng ngần ngại, hãy đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh có uy tín để được điều trị nhanh chóng. Không nên để bệnh kéo dài, dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Giới của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn chính xác và nhanh chóng.

 

Tham khảo thêm : Phòng khám phụ khoa tốt nhất tại TPHCM