Phòng khám đa khoa Thế Giới

Mọc mụn ở lưỡi và môi là triệu chứng bệnh gì ?

 Chào bác sĩ! Thời gian gần đây em thấy khó chịu ở khoang miệng, lưỡi và môi xuất hiện nhiều mụn đỏ, mỗi khi ăn uống đều cảm thấy đau đớn vô cùng. Em tham khảo trên mạng nhưng thấy có nhiều thông tin quá nên cũng không biết chính xác mình đang mắc phải bệnh gì. Bác sĩ cho em hỏi nổi mọc mụn ở lưỡi và môi là bị bệnh gì? Em xin cảm ơn.

(Hiển – Tân Uyên, Bình Dương).

 Hiển thân mến! Với những triệu chứng mà bạn nói trên thì chúng tôi không thể xác định chính xác là bạn đang mắc bệnh gì. Bạn cần đến cơ sở y tế để thăm khám và làm xét nghiệm, chẩn đoán đúng bệnh lý. Bởi đây là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Nổi mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì?

 Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết, nếu dựa vào những hiện tượng mọc mụn ở lưỡi và môi thì khó có thể xác định được bệnh lý khi chưa được bác sĩ thăm khám. Thế nhưng, triệu chứng này cũng cảnh báo một số bệnh lý mà người bệnh có thể mắc phải như:

- Mụn rộp sinh dục : Mọc mụn ở lưỡi hay nổi mọc mụn ở môi có thể là triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục, nếu bạn có quan hệ tình dục qua đường miệng thì rất dễ mắc phải căn bệnh này. Để biết thêm thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục, bạn có thể tham khảo:

- Sùi mào gà : Trường hợp bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng ( không sử dụng biện pháp an toàn), sau một thời gian xuất hiện tình trạng mọc mụn ở lưỡi hoặc mọc mụn ở môi hay ở miệng, … thì có thể đã mắc phải căn bệnh sùi mào gà ( nhiễm virus HPV).

 Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, sùi mào gà sẽ có những triệu chứng đầu tiên đó là, mọc mụn nhỏ ở môi, có màu đỏ trong khoang miệng (trong miệng mọc mụn) hoặc lưỡi. Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, các nốt sùi liên kết với nhau thành từng mảng trông giống như mào gà hoặc hình súp lơ.

Mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Mụn mọc ở môi màu trắng nguy cơ mắc sùi mào gà 
 

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nốt sùi nhỏ mọc trong miệng

 Tóm lại, mọc mụn ở lưỡi và môi có thể là triệu chứng của nhiều bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, gây vô sinh - hiếm muộn, thậm chí gây ung thư vòm họng, đe dọa đến tính mạng. Do đó, khi gặp những triệu chứng này nên cần đến trung tâm y tế chuyên khoa thành phố để sớm phát hiện và điều trị sớm.

Chữa mụn mọc ở lưỡi và môi ở đâu hiệu quả?

Mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nổi mụn ở môi và lưỡi cần sớm phát hiện và điều trị

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM, bởi:

 Đội ngũ y bác sĩ lành nghề : Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng khám đã mời những chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm thuộc các lĩnh vực nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội.

 Môi trường khám chữa bệnh chất lượng : Phòng khám được thiết kế, bố trí dựa theo yêu cầu và tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Luôn nỗi lực hướng đến không gian khám chữa bệnh tiện nghi, thoải mái và ấm áp cho bệnh nhân.

 Dịch vụ chu đáo : Để giúp người bệnh thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chúng tôi đã xây dựng hệ thống các dịch vụ tư vấn hướng dẫn miễn phí, chẩn đoán điều trị đúng bệnh, chế độ chăm sóc sau điều trị.

 Công nghệ tiên tiến : Chúng tôi luôn tìm tòi và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến trên thế giới vào quá trình khám chữa bệnh, nhằm cho kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

 Lời khuyên: Để xác định được căn bệnh mà mình đang mắc phải, tốt nhất người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và có phác đồ điều trị thích hợp, kịp thời ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Để biết thêm thông tin về hiện tượng nổi mụn ở lưỡi và môi, bạn đọc hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới qua khung chat ngay bên dưới, các bác sĩ khoa bệnh xã hội nhiều kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn đặt lịch hẹn khám trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm :

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh sùi mào gà

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ