Phòng khám đa khoa Thế Giới

Mức độ nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

  Tử cung là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh dục nữ, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người phụ nữ, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một trong những căn bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ nhất. Đặc biệt là mức độ nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3,làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của phụ nữ, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ phát triển thành những biến chứng nguy hiểm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là giai đoạn đã khá nặng

muc-do-nguy-hiem-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-do-3-phong-kham-da-khoa-the-gioi

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

 Phụ nữ mắc bệnh viêm lộ tuyến ở giai đoạn 3 thường có diện tích viêm lộ tuyến cổ tử cung lớn hơn 1/2 tổng diện tích cổ tử cung. Phần lộ huyết sẽ bị sưng đỏ, sần sùi, khí hư càng ngày càng ra ra nhiều hơn và có mùi hôi khó chịu, nếu quan hệ sẽ làm trầy xước cổ tử cung và dẫn đến chảy máu.

 Ở phụ nữ mang thai thường có dấu hiệu ra máu, bề mặt viêm loét thường có màu hồng tươi, chứng viêm này dễ gây chảy máu. Sự tăng cao của các hoocmon estrogen và progesterone, sẽ kích thích cổ tử cung làm cho viêm loét càng viêm rộng hơn, sức đề kháng của thai phụ giảm sút, người bệnh cảm thấy đau đớn và dễ bị mắc các chứng viêm khác.

 Đồng thời, các chất bài tiết ở cổ tử cung sẽ tăng nhiều hơn, cản trở tinh trùng gặp trứng làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Cùng với đó xuất hiện các biến chứng nặng hơn như : u nang cổ tử cung, rách cổ tử cung, polyp cổ tử cung… với các biến chứng này thì cần phải điều trị bệnh bằng cách đốt điện cổ tử cung

 Dưới sự kích thích lâu ngày của chứng viêm mãn tính các biểu bì dạng cột phát sinh do sự tăng sinh của ống cổ tử cung sẽ làm gia tăng bất thường, đây là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời. Theo các bác sĩ phụ khoa cho biết, người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có khả năng mắc ung thư cổ tử cung cao gấp 10 lần so với người bình thường.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình thì chị em nên đi khám phụ khoa để có phương pháp điều trị cho phù hợp trước khi bệnh tình đã trở nên quá muộn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất.

 

Tham khảo thêm : Địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa tốt nhất TPHCM