Phòng khám đa khoa Thế Giới

Ngứa âm đạo dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đối với phụ nữ, ngứa vùng kín là một dấu hiệu hết sức bình thường. Tuy nhiên, khi có biểu hiện ngứa âm đạo, đau rát khi quan hệ liên tục và kéo dài thì có thể bạn đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do bạn vệ sinh không sạch sẽ, có thể là do bị nhiễm nấm…, tuy nhiên bạn nên cảnh giác với những dấu hiệu như trên vì đó cũng là một trong những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Ngứa âm đạo dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

ngua-am-dao-dau-hieu-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-phong-kham-da-khoa-the-gioi

Ngứa âm đạo dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Khí hư nhiều, có dịch nhờn màu trắng, vàng hoặc xanh, có mùi hôi, do có sự kích thích của dịch viêm nên vùng da ngoài âm đạo sẽ bị sưng có màu đỏ gây ngứa âm đạo.

 Đi tiểu nhiều, tiểu đau, nhiều khi đau bụng hoặc đau lưng, âm đạo chảy máu, đau rát sau khi quan hệ hoặc ra máu ngay giữa chu kì kinh nguyệt.

 Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tác động rất xấu đến cuộc sống hàng ngày cũng như sức khỏe của phụ nữ, là tình trạng các tế bào tuyến nằm trong ống tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn tế bào mặt ngoài của cổ tử cung. Có nhiều trường hợp được chữa trị bằng cách đặt thuốc và dùng kháng sinh đã tạm ổn nhưng không được chữa trị dứt điểm khiến bệnh bị tái phát lại.

 Khi viêm lộ tuyến rộng ra, cổ tử cung sẽ tiết ra nhiều dịch, làm cho vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, cản trở tinh trùng vào buồng trứng, khó có khả năng thụ thai, dẫn đến vô sinh. Nếu tình trạng viêm lộ tuyến kéo dài, tạo nên các khối u nhỏ, không điều trị kịp thời sẽ dần dần chuyển sang giai đoạn tiền ung thư. Ngoài ra bệnh còn dẫn đến các biến chứng khác như viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung.

Điều quan trọng là khi có bất kì dấu hiệu nào khác thường thì chị em nên đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời, không nên chần chừ, chủ quan bệnh sẽ trở nên nặng hơn, khiến việc điều trị khó khăn ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Hy vọng với những thông tin mà các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp, sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ phụ khoa của phòng khám sẽ tư vấn chi tiết và nhanh chóng cho bạn.

 

Tham khảo thêm : Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung