Phòng khám đa khoa Thế Giới

Nguyên nhân ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt

 Không ít phụ nữ cảm thấy bức bối, khó chịu khi gần đến ngày “đèn đỏ” mà gặp phải tình trạng ngứa vùng kín, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà đây còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt có thể xảy ra vơi bất cứ ai, do đó chị em nên trang bị thêm kiến thức cần thiết để tránh gặp phải tình trạng này.

Tại sao phụ nữ lại bị ngứa vùng kín trước kỳ kinh ?

 Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết ngứa vùng kín trước kỳ kinh thường xuất hiện ở những chị em trong độ tuổi sinh sản và đây cũng được xem là bệnh lý phụ khoa thường gặp nhất ở phụ nữ.

Ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Ngứa vùng kín trước kỳ kinh

 Khi bước vào thời kỳ kinh nguyệt, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường do lượng hormone thay đổi nên khi vệ sinh vùng kín không sạch sẽ thì đó sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển. Đây cũng là lý do khiến ngày càng có nhiều chị em bị ngứa âm đạo.

 Nguyên nhân ngứa vùng kín trong ngày hành kinh có thể là do dị ứng với băng vệ sinh, vệ sinh vùng kín không đúng cách… Nếu chị em giải quyết được những vấn đề này thì tình trạng ngứa vùng kín sẽ được cải thiện.

 Nếu ngứa ngáy vùng kín, da mẩn đỏ, dịch âm đạo có mùi hôi thì có thể là vùng kín đã bị nhiễm trùng. Tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời và dứt điểm thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

 Tâm lý của chị em khi gặp phải tình trạng này thường xấu hổ, e ngại, mất tự tin nên ngại không dám nói ra, đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày thì mới tìm cách chữa trị.

 Tốt nhất là chị em nên đi khám ngay khi phát hiện ra mình bị ngứa vùng kín, các bác sĩ sẽ khám và kê thuốc điều trị đúng theo tình trạng viêm nhiễm của từng bệnh nhân, người bệnh nên thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ và sau khi kết thúc đợt điều trị thì nên đi tái khám.

Lời khuyên dành cho chị em: Trong thời gian điều trị nên tránh giao hợp, lau khô mỗi đi vệ sinh, không nên thụt rửa âm đạo và nên mặc đồ lót bằng chất liệu cotton thoáng mát.

 Nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề trên, bạn có thể nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ tư vấn và hỗ trợ thêm những thông tin bổ ích cho bạn.

 

Có thể bạn quan tâm : Bệnh nấm âm đạo có lây nhiễm không ?