Phòng khám đa khoa Thế Giới

Sưng tinh hoàn bên trái và bên phải là bị bệnh gì?

Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, hoặc môi trường sống không tốt là những yếu tố tác động khiến nam giới có hiện tượng sưng tinh hoàn. Khi gặp phải tình trạng này, nhiều phái mạnh rất lo lắng và không biết sưng tinh hoàn bên trái và bên phải là bị bệnh gì? Và để giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ một số thông tin sau.

Sưng tinh hoàn là gì?

Sưng tinh hoàn là bệnh lý nam khoa thường gặp nhất ở nam giới hiện nay, bệnh có triệu chứng sưng đau tinh hoàn một hoặc hai bên, kèm theo dấu hiệu tiểu khó, tiểu lắt nhắt, đau, rát, ….

Sưng tinh hoàn bên trái và bên phải là bị bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh bệnh sưng tinh hoàn ở nam giới

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, bị sưng tinh hoàn sẽ khiến quan hệ vợ chồng bị sức mẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người bệnh, do đó, bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm.

 

Sưng tinh hoàn bên trái và bên phải là bị bệnh gì?

Các bác sĩ nam khoa của phòng khám cũng cho biết thêm, sưng tinh hoàn bên phải hay bên trái có thể do tác động của nhiều yếu tố, những chấn thương bên ngoài hoặc một số bệnh lý sau cũng có khả năng gây ra hiện tượng sưng tinh hoàn:

- Viêm tinh hoàn : Đây là bệnh lý liên quan đến bệnh tinh hoàn, được xem là nguyên nhân chính khiến tinh hoàn bị sưng đau, khó chịu. Khi nam giới quan hệ và sắp xuất tinh sẽ có cảm giác đau đớn, thậm chí là xuất tinh ra máu ( viêm tinh hoàn nặng). Ngoài ra, bệnh viêm tinh hoàn còn có thể di căn thành biến chứng teo tinh hoàn, apxe bìu, vô sinh, hiếm muộn, … Do đó, khi mắc phải bệnh sưng tinh hoàn, phái mạnh cần thăm khám và điều trị sớm, tránh các biến chứng như trên.

- Xoắn tinh hoàn : Cũng là một trong những bệnh lý gây ra chứng sưng đau tinh hoàn, bệnh thường đi kèm với một số dấu hiệu như đau nhức dữ dội, đau đột ngột ở vùng tinh hoàn, nóng, suốt, … Giống như bệnh viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn nếu không điều sớm có thể gây ảnh hưởng nặng đến khả năng sinh sản.

- Viêm tuyến tiền liệt : Thường khiến cho tinh hoàn bị sưng và đau âm ỉ, nếu bị nặng sẽ gây đau nhức liên tục, bệnh hay gặp ở thanh niên.

Sưng tinh hoàn bên trái và bên phải là bị bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Sưng tinh hoàn gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh : Có thể gây đau và sưng tinh hoàn bên trái hoặc bên phải ( chủ yếu là bên trái), kèm theo dấu hiệu đau buốt khó chịu, tiểu khó, tiết buốt, … Nếu không chữa trị sớm có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới.

Ngoài ra, sưng tinh hoàn bên trái và bên phải còn do những tổn thương bên ngoài gây nên, nếu phái mạnh không biết cách chăm sóc và điều trị sớm có thể dẫn đến các bệnh về tinh hoàn. Để biết chính xác hiện tượng bị sưng tinh hoàn là bệnh gì? Thì nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định bệnh. 

Tại TPHCM, phái mạnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, tại đây đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám và điều trị bệnh triệt để.Dựa theo thể trạng và mức độ tổn thương của bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, mang lại hiệu quả cao.

Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

 

Có thể bạn quan tâm >>> Địa chỉ khám bệnh về tinh hoàn ở nam giới tốt nhất