Phòng khám đa khoa Thế Giới

Loại thuốc chữa mụn rộp sinh dục đạt kết quả tốt ?

 Loại thuốc chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại là Acyclovir, Valacyclovir và Famciclovir. Các hãng sản xuất khuyến cáo nên dùng Acyclovir 5 lần mỗi ngày, nhưng theo các bác sĩ thì nên dùng ít hơn (ba hay hai lần mỗi ngày).

 Điều trị bằng thuốc làm tăng nhanh tốc độ thuyên giảm, ngăn ngừa tái phát và giảm sự biến chứng của virus, nhưng không diệt tận gốc được virus HSV. Tất cả các trường hợp, ngay cả nhẹ, cũng cần phải được điều trị để rút ngắn thời gian có triệu chứng và ngăn ngừa tiến trình bệnh tăng nhanh.

 Những trường hợp nặng cần phải nhập viện: Acyclovir 5-10 mg/kg. Tiêm tĩnh mạch mỗi 8 giờ trong 5-7 ngày cho đến khi cải thiện, sau đó đổi sang uống valacyclovir, famciclovir hay acyclovir để hoàn tất liệu pháp tổng cộng 7-14 ngày

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Thuốc nào điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả?

 Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục tái phát

 Có tác dụng tăng nhanh sự lành lặn của những đợt tái phát nếu được điều trị trong vòng một ngày từ khi phát bệnh. Các bệnh nhân đã đoán trước bệnh tái phát có thể lướt qua những đợt bùng phát bệnh bằng việc điều trị nhanh chóng. Liệu pháp ngăn chặn làm giảm những đợt tái phát có thể tăng tỷ lệ thành công đến 70-80%.

 Liệu pháp ngăn chặn được áp dụng cho tất cả các bệnh nhân có bệnh mụn rộp sinh dục tái phát, đặc biệt là nếu nặng, nếu thường xuyên bị stress, lo lắng hay trầm cảm đáng kể do lo sợ bệnh tái phát, hay nếu bệnh nhân có nhiều hơn 6 lần tái phát một năm.

 Sau khi đã chặn bệnh, điều chỉnh phác đồ để xác định liều và tối ưu tần suất chữa bệnh, gián đoạn liệu pháp ngăn chặn bệnh ở khoảng 1 năm để đánh giá lại tần suất và mức độ trầm trọng của những đợt bùng phát bệnh

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục cần theo chỉ định của bác sĩ

 Những thông tin trên bài viết chỉ có mục đích tham khảo, các tiến trình, liều lượng sử dụng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục áp dụng trong bài viết không đúng với từng tình trạng của bệnh nhân.

 Lưu ý: Một vài loại thuốc dân gian chữa mụn rộp sinh dục không đem lại hiệu quả cao mà nguy cơ khả năng bệnh ngày một nặng hơn là có thật. Do đó, để dùng đúng thuốc, đúng bệnh cần được bác sĩ khám và cho thuốc. Các bạn có thể hỏi trực tiếp tại hệ thống chat trong website này để được tư vấn (không tốn phí)

 

Có thể bạn quan tâm :

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ