Phòng khám đa khoa Thế Giới

Nguyên nhân gây chậm kinh là gì ?

- Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi mới lập gia đình cách đây 5 tháng, vì có nhiều việc phải lo nên vợ chồng tôi chưa có dự định sinh con, nên mỗi lần quan hệ đều xuất tinh ra ngoài. Nhưng không hiểu vì sao tháng này tôi bị trễ kinh hơn 1 tuần so với tháng trước, tôi đang rất lo lắng không biết là mình mang thai hay là sức khỏe có vấn đề gì không? Bác sĩ hãy tư vấn giúp tôi nguyên nhân gây chậm kinh là gì vậy ạ? Cảm ơn bác sĩ. (K. Anh – 27 tuổi)

- Trả lời: Chào chị K. Anh! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, câu hỏi của chị cũng là nỗi lo của không ít chị em, vì không ai biết nguyên nhân gây chậm kinh là do đâu.

Các nguyên nhân gây trễ kinh.

tre kinh co nguyen nhan do dau - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nguyên nhân gây chậm kinh là gì

- Có thai cũng là một trong nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm kinh, khi quan hệ chồng của bạn xuất tinh ra ngoài, nhưng đây không phải là biện pháp tránh thai an toàn, bạn vẫn có khả năng mang thai, do đó bạn nên dùng que thử để kiểm tra.

Ngoài ra, cũng có thể là do các nguyên nhân như:

- Mắc các bệnh phụ khoa, nếu không phải bạn mang thai thì có thể là do một số bệnh phụ khoa gây nên như dính niêm mạc cổ tử cung, buồng trứng suy yếu…

- Do làm các thủ thuật phụ khoa như các thủ thuật hút thai gây tổn thương cổ tử cung, nội mạc cổ tử cung bị tổn thương quá mức, làm thủ thuật trong lòng tử cung cũng có thể dẫn đến dính niêm mạc cổ tử cung, khi cơ thể chưa phục hồi hoàn toàn cũng gây hiện tượng trễ kinh.

- Tăng cân hoặc giảm cân đột ngột làm rối loạn nồng độ hoocmon trong cơ thể.

- Rối loạn tuyến giáp làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

- Hội chứng buồng trứng đa nang: quá trình rụng trứng diễn ra không đều do phụ nữ không có chu kì kinh thật sự.

Muốn giải quyết tình trạng kinh nguyệt không đều thì phải tìm ra được nguyên nhân của nó, đồng thời tập cho mình thói quen lành mạnh như ăn uống, nghỉ ngơi có khoa học và hợp lí, tránh stress, giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, tập thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức khỏe.

 Nếu tình trạng chậm kinh diễn ra hàng tháng thì bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra, khi đó bác sĩ sẽ có lời khuyên và cách điều trị tốt nhất cho bạn.

Xem thêm:

Với những thông tin trên đây, hy vọng là bạn có thể khắc phục được hiện tượng chậm kinh. Nếu muốn trao đổi thêm các vấn đề về kinh nguyệt, bạn hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ trò cung cấp thông tin trực tiếp cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về nguyên nhân gây trễ kinh.