Phòng khám đa khoa Thế Giới


18 - 22 tuổi dương vật còn phát triển nữa không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,318

18 - 22 tuổi dương vật còn phát triển nữa không ?

 Nhiều thanh thiếu niên băn khoăn về kích thước dương vật có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống sinh sản và tình dục. Sự tự tin của nam giới về khả năng tình dục của mình cũng có thể bị ảnh hưởng do cảm nhận về chính cơ thể của mình.

    Vậy 18 – 20 tuổi dương vật còn phát triển nữa không ?

Dương vật là gì ?

 Dương vật là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới, một bộ phận đa năng, đồng thời là cơ quan sinh sản và tiểu tiện. Dương vật rất nhạy cảm, nhất là ở quy đầu tập trung số dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể.

18 - 22 tuổi dương vật còn phát triển nữa không ?

Dương vật là gì ?

 Dương vật được cấu tạo giống như một đường ống hình trụ xốp gắn liền với bụng dưới, treo ngay dưới xương mu, có phần gốc, thân, đầu. Phần thân dương vật như một đường ống và có thể cương cứng được khi gặp những tác động lên nó.

 Quy đầu là 1 phần của đầu thể xốp được mở rộng và có hình nón cụt, mặt dưới của quy đầu cũng nằm dựa vào phần đỉnh tròn của 2 thể hang.

 Vành nở ngoài phần đáy của quy đầu gọi là vành quy đầu, phủ lấy một đường rãnh tròn gọi là rãnh qui đầu, dưới rãnh là cổ dương vật.

 Bìu dái giống như một cái túi da xẫm màu (do nhiều sắc tố da) có nhiều nếp nhăn đựng hai tinh hoàn: nơi tinh dịch được sinh ra khi ở tuổi dậy thì. Khi chưa trưởng thành, bìu nép sát vào cơ thể, đến tuổi dậy thì, bìu bắt đầu lỏng dần và trĩu xuống.

18 - 22 tuổi dương vật còn phát triển nữa không ?

 Như đã biết, nam giới sẽ kết thúc quá trình dậy thì trong khoảng thời gian từ 19 đến 22 tuổi qua độ tuổi này hầu hết các bé trai đã trở thành người đàn ông thực thụ.

18 - 22 tuổi dương vật còn phát triển nữa không ?

18 - 22 tuổi dương vật còn phát triển nữa không ?

 Khi trưởng thành kích thước dương vật trung bình khi chưa cương cứng là 6cm, khi cương cứng là 11,2cm.

 Sau khi qua tuổi 18, dương vật hầu như không phát triển thêm nữa ngoại trừ một vài trường hợp dậy thì muộn.

 Tuy nhiên không phải ai cũng trải qua tuần tự như trên, sự thay đổi kích thước dương vật phụ thuộc vào di truyền và chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Việc dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi hiện chưa có câu trả lời cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào từng người, tùy vào chế độ dinh dưỡng.

 Do đó, từ độ tuổi 18 đến 22 tuổi dương vật vẫn còn phát triển nhưng còn phụ thuộc vào dinh dưỡng của và thể trạng sức khỏe của từng người.

Chăm sóc cậu nhỏ khỏe mạnh bằng cách nào ?

 Để dương vật khỏe mạnh và phát triển tốt nhất, nam giới nên chú ý đến những điều như:

18 - 22 tuổi dương vật còn phát triển nữa không ?

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

  Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để đạt được trọng lượng cơ thể lý tưởng và loại bỏ sự tích mỡ ở nội tạng hay hình thành máu mỡ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng tình dục.

  Bỏ thuốc lá bởi trong thuốc lá có chất nicotin làm hạn chế lưu lượng máu đến dương vật và lắm yếu khả năng cương cứng.

  Tập thể dục, đi bộ hằng ngày giúp lưu lượng máu lưu thông qua các tế bào nội mô và kích thích chúng tạo ra oxit nitric - một hợp chất quan trọng tham gia và công việc thực hiện cương cứng.

  Thường xuyên kiểm tra sức khỏe "cậu bé" để kịp thời phát hiện những bất thường từ đó có hướng giải quyết khắc phục nhằm tránh những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra.

  Nồng độ testosterone ở nam giới được sản sinh cao điểm nhất vào buổi sáng . Vì vậy hãy ngủ ít nhất 7 giờ và qua 5 giờ sáng. Như vậy buổi tối bạn nên đi ngủ trước 11 giờ, hoặc tốt nhất là lúc 9 giờ tối.

 Trên đây là những chia sẻ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về vấn đề “18 - 22 tuổi dương vật còn phát triển nữa không ?”. Mọi thắc mắc liên quan nam giới có thể liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chat online bên dưới các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.