Phòng khám đa khoa Thế Giới

3 Biểu hiện thường gặp của buồng trứng đa nang

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 1391

Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những yếu tố gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ, Ngoài ra, khi mắc phải căn bệnh này người phụ nữ còn gặp phải một số rắc rối khác về sức khỏe như đái tháo đường trong thai kỳ, tăng huyết áp, rối loạn lipit máu…Sau đây là 3 biểu hiện thường gặp của buồng trứng đa nang do các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp để giúp chị em có thể phòng tránh căn bệnh này tốt nhất.

Một số biểu hiện của buồng trứng đa nang

3 bieu hien thuong gap cua buong trung da nang - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Buồng trứng đa nang

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, buồng trứng đa nang thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, vì thế chị em nên biết về một số biểu hiện của buồng trứng đa nang để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

- Rối loạn kinh nguyệt: Theo các số liệu thống kê cho thấy có 87% phụ nữ thiểu kinh và 30 – 40% phụ nữ vô kinh mắc buồng trứng đa nang. Chính vì thế chu kỳ kinh nguyệt không đều, thưa, ít kinh là một biểu hiện của buồng trứng đa nang.

- Béo phì:  có từ 30 – 40% nữ giới béo phì bị buồng trứng đa nang, tình trạng phân bố mỡ không đều do rối loạn trong quá trình chuyển hóa. Việc kiểm soát cân nặng có thể giúp cải thiện tiên lượng của buồng trứng đa nang.

- Rậm lông, mụn, rụng tóc: theo nghiên cứu có tới 80% phụ nữ rậm lông mắc buồng trứng đa nang, đây là một trong những biểu hiện dễ nhận biết nhất của buồng trứng đa nang là do cường Androge. Lông mọc nhiều ở môi lớn, ngực, lưng, đùi, giữa bụng dưới hoặc hai bên hậu môn, bên cạnh đó phụ nữ mắc buồng trứng đa nang có giọng nói thấp, trầm, âm vật to…

 Siêu âm sẽ thấy 2 Buồng trứng to và có ít nhất là 10 nang, hình chuỗi hạt mô đệm dầy và sang, có một số nang có thể chứa trứng, có vài nang phát triển trội hơn và vài nang có thể tiết ra hormone.

 Vì bệnh có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em, do đó khi có các biểu hiện bất thường như trên thì chị em nên đi khám và chữa trị kịp thời để bệnh không gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn.

Xem thêm:

 Nếu chị em muốn biết rõ hơn về biểu hiện của bệnh, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ nhanh chóng tư vấn cụ thể và chi tiết hơn cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về biểu hiện của buồng trứng đa nang

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.