Phòng khám đa khoa Thế Giới


4 Dấu hiệu tắc ống dẫn trứng mà chị em cần lưu ý

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,575

4 Dấu hiệu tắc ống dẫn trứng mà chị em cần lưu ý

 Đối với chị em phụ nữ, bộ phận sinh sản rất quan trọng đối với họ vì đây là yếu tố giúp chị em thể hiện được khả năng làm mẹ thiêng liêng của mình. Tuy nhiên, đã có không ít chị em gặp phải những rắc rối về vấn đề này như tắc ống dẫn trứng là một ví dụ điển hình, tình trạng này khiến sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ, do đó để giúp chị em phát hiện sớm và điều trị kịp thời các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ đưa ra 4 dấu hiệu tắc ống dẫn trứng mà chị em cần lưu ý.

4 Dấu hiệu tắc ống trứng ở phụ nữ

Khó chịu vùng bụng dưới cũng có thể là dấu hiệu tắc ống dẫn trứng

Khó chịu vùng bụng dưới cũng có thể là dấu hiệu tắc ống dẫn trứng

Theo các bác sĩ cho biết, tắc ống dẫn trứng thông thường không có các dấu hiệu lâm sàng nên rất khó để chị em phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý một số bất thường sau:

- Kinh nguyệt không đều: khi người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt nhiều và dài thì có thể là do có vấn đề về ống dẫn trứng làm ảnh hưởng đến buồng trứng hay tổn thương chức năng buồng trứng khiến cho kinh nguyệt bị rối loạn.

- Khó chịu ở vùng bụng dưới: phụ nữ cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới với những mức độ khác nhau như đau lưng, sưng và kèm theo tình trạng tiểu nhiều, tiểu gấp.

- Khó thụ thai: khi bị tắc ống dẫn trứng hoặc bị tổn thương thì có thể ảnh hưởng đến chức năng khác vì ống dẫn trứng có vai trò vận chuyển tinh trùng, hấp thụ trứng và vận chuyển tinh trứng thụ tinh đến tử cung nên khi bị tắc ống dẫn trứng tinh trùng và trứng không được tạo điều kiện thuận lợi để đi qua nên khiến chị em khó thụ thai hoặc có thể gây vô sinh.

- Những dấu hiệu khác: ngoài ra, nếu bị tắc ống dẫn trứng chị em sẽ có các dấu hiệu khác như đau khi giao hợp, tăng tiết dịch âm đạo, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa…

 Do đó, khi thấy mình có những dấu hiệu giống như trên, tốt nhất là chị em nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị nhanh chóng, không nên chần chừ để lâu vì tắc ống dẫn trứng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, không chỉ gây vô sinh mà còn có khi còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh, hãy trò chuyện với các chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, bạn sẽ được các chuyên gia cung cấp thêm thoong tin và giải đáp các thắc mắc tận tình và chu đáo.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về các dấu hiệu tắc ống dẫn trứng

 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.