Phòng khám đa khoa Thế Giới


5 cách để giảm nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,074

5 cách để giảm nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục, bệnh có thể gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh. Do vậy, việc phòng tránh bệnh là điều cần thiết mà ai cũng cần phải biết. Dưới đây là 5 cách để giảm nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục mà bạn nên biết.

 

Mụn rộp sinh dục là bệnh gì?

Xem thêm:

Mụn rộp sinh dục đừng nên chủ quan

Địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín tại TP.HCM

 Mụn rộp sinh dục còn có tên gọi là Herpes sinh dục, được gây ra do một loại virus có tên Herpes Simplex Virus (HSV). Có 2 chủng virus HSV bao gồm HSV1 và HSV2, trong đó chủng HSV1 gây ra bệnh mụn rộp sinh dục từ phần eo trở lên như má, môi, ngực, cánh tay; còn chủng HSV 2 thường gây mụn rộp ở các bộ phận như cơ quan sinh dục, chân,….

 Con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục rất đa dạng, do đó việc phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời sẽ giúp người bệnh thoát khỏi những ảnh hưởng nghiêm trọng của căn bệnh này. Dưới đây là 6 cách để giảm nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục mà bạn nên tham khảo

 1. Sử dụng bao cao su khi quan hệ

 Bao cao su có thể bảo vệ bạn khỏi virus HSV trong quá trình quan hệ. Bởi trong quá trình quan hệ, virus HSV có thể dễ dàng lây nhiễm sang bạn tình thông qua dịch tiết ở âm đạo hoặc ở lỗ sáo.

Sử dụng bao cao su là cách để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Sử dụng bao cao su là cách để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

 2. Quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng

 Việc quan hệ chung thủy với 1 bạn tình không những giúp bạn có thể phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục mà còn tránh được nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm khác như lậu, sùi mào gà, giang mai,….

 3. Không dùng chung đồ dùng cá nhân

 Trên thực tế, virus HSV có thể tồn tại khá lâu ở môi trường bên ngoài. Do đó, việc bạn sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, bồn cầu, quần lót,… với người mắc bệnh thì khả năng bạn bị lây nhiễm HSV là rất cao. Do vậy, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân cũng là cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả.

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân là nguyên nhân lây nhiễm virus HSV

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân là nguyên nhân lây nhiễm virus HSV

 4. Không quan hệ với bạn tình có vấn đề ở bộ phận sinh dục

 Nếu phát hiện bạn tình của mình đang có những triệu chứng bất thường tại cơ quan sinh dục như sưng đỏ, lở loét, nổi mụn nước, mụn sùi, có mùi hôi khó chịu, có dịch tiết bất thường tại vùng kín,… Bởi rất có thể bạn tình đã bị mắc phải một số bệnh xã hội nào đó. Lúc này, việc thăm khám, kiểm tra là rất cần thiết.

 5. Đi kiểm tra Herper sinh dục

 Nếu bạn nghi ngờ bản thân hoặc bạn tình bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, làm xét nghiệm để phát hiện bệnh sớm. Việc thăm khám và điều trị kịp thời sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Nên thăm khám và điều trị khi có biểu hiện mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Nên thăm khám và điều trị khi có biểu hiện mắc bệnh mụn rộp sinh dục

 Hiện nay Phòng khám Đa khoa Thế Giới có gói khám sàng lọc các bệnh xã hội, bệnh mụn rộp sinh dục, nhằm giúp người bệnh sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời. Để tìm hiểu về gói khám sàng lọc bệnh mụn rộp sinh dục tại phòng khám Thế Giới, các bạn có thể liên hệ về:

- Phòng khám Đa khoa Thế Giới

- Địa chỉ: 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, TP.HCM.

- Hotline: 028 3853 8888

- Tư vấn trực tuyến TẠI ĐÂY.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.