Phòng khám đa khoa Thế Giới


5 Nguyên nhân chủ yếu gây viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,888

5 Nguyên nhân chủ yếu gây viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

 Phụ nữ có khả năng mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao gấp 5 lần so với nam giới, nhưng tỷ lệ này càng tăng ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh. Khi mắc bệnh người phụ nữ sẽ cảm thấy tiểu buốt, tiểu rắt, đôi khi còn tiểu ra máu, sau đây các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ 5 nguyên nhân chủ yếu gây viêm đường tiết niệu ở phụ nữ.

Nguyên nhân chính gây viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

5 nguyen nhan chu yeu gay viem duong tiet nieu o phu nu

Nguyên nhân viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

- Đầu tiên, là do cấu tạo đặc biệt ở bộ phận sinh dục của phụ nữ, đường niệu đạo thường ngắn và thẳng, rất gần với hậu môn, tạo điều kiện cho vi khuẩn E. Coli dễ dàng xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm.  

- Do thói quen vệ sinh hàng ngày từ sau ra trước của chị em, làm cho vi khuẩn dễ dàng di chuyển từ hậu môn vào đường niệu đạo gây viêm nhiễm. Tốt nhất là chị em nên vệ sinh từ trước ra sau có nghĩa là từ âm đạo ra hậu môn.

- Không thay băng vệ sinh thường xuyên trong thời kì hành kinh cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ. Vi khuẩn sẽ đi từ hậu môn sang niệu đạo, do đó chị em nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/ lần để tránh viêm nhiễm.

- Do thói quen nhịn tiểu quá lâu, uống ít nước, việc nhịn tiểu làm nước tiểu ngưng đọng, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn E. Coli phát triển khiến cho viêm nhiễm ngày càng tăng cao hơn.

- Chị em quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm vi khuẩn lậu, giang mai… hay chị em bị tiểu đường, mắc bệnh về sỏi đường tiết niệu cũng làm cho nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường, bên cạnh đó còn xuất hiện triệu chứng đi tiểu buốt, rất khó chịu và đau nhói.

 Ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ là bệnh chị em nên đến bác sĩ để tìm cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu nhanh chóng, không để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn làm suy giảm chức năng thận nhưu viêm thận, bể thận, nhiễm trùng huyết… Phụ nữ mang thai dễ bị sảy thai, sinh non, nhiễm trùng sơ sinh…

Xem thêm:

 Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ, nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhiệt tình cung cấp thêm các thông tin chính xác cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh viêm đường tiết niệu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.