Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bài tập thu nhỏ âm đạo

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,930

Bài tập thu nhỏ âm đạo

Đa số mọi người đều dùng từ âm đạo để nói về bộ phận sinh dục của phụ nữ. Nhưng về mặt chuyên môn, từ này chỉ mô tả một ống hẹp chạy bên trong cơ thể bạn từ âm hộ (bộ phận mà chúng ta có thể nhìn thấy, gồm có môi lớn, môi bé, âm vật và đáy chậu cho đến cổ tử cung (phần dưới của tử cung).

Về cấu tạo bên trong thì âm đạo ở phụ nữ thường có hình dạng giống nhau nhưng về bên ngoài (âm hộ) lại có những điểm khác biệt như về kích thước hay màu sắc. Âm vật có kích thước từ 2,5 – 3 cm (bao gồm cả lỗ tiểu), môi lớn dài khoảng 7,5 cm, môi bé - có hình giống cánh bướm - có thể nằm giấu mình ở bên trong hoặc trồi ra ngoài môi lớn. Môi âm hộ của hầu hết phụ nữ không hoàn toàn cân xứng – bên này to hơn bên kia.
Màu của âm đạo không nhất thiết phải giống với màu da trên phần còn lại của cơ thể. Nhiều phụ nữ da trắng có môi âm hộ màu nâu hoặc tía trong khi phụ nữ da màu tối có thể có âm hộ sáng màu hơn.

Bên cạnh đó, ngay trong âm đạo, các bộ phận khác nhau cũng có thể khác màu nhau. Chẳng hạn, môi âm vật có màu tối nhưng đáy chậu lại có màu sáng.

Thông thường, thành âm đạo nằm ép vào nhau nhưng khi chúng cần mở ra – để đưa tampon hoặc “cậu bé” vào – các bên sẽ tách và mở rộng ra, giống như một chiếc ô mở ra hoặc một chiếc váy xếp li xòe rộng vậy.

Âm đạo thường có thể mở rộng hơn 1 – 5 cm và thậm chí hơn thế khi em bé chào đời.

Do âm đạo có khả năng đàn hồi đáng kinh ngạc và có thể giãn rộng ra để thích hợp với bất kỳ kích cỡ nào của “cậu bé” rồi trở lại kích cỡ bình thường sau khi quan hệ.

Tuy nhiên, nếu bạn sinh con thì khi đó âm đạo giãn ra có thể không còn khả năng đàn hồi như khi có quan hệ tình dục. Một số bà mẹ cho biết họ cảm nhận thấy âm đạo rộng hơn sau khi sinh. Để khác phục tình trạng này có một bài tập nhỏ dành cho các chị em.

Cũng giống như việc tập luyện cơ bắp sẽ giúp cánh tay bạn săn chắc, việc tập luyện cơ mu cụt (pubococcygeus) — loại cơ chính của phần xương mu (bộ phần gần cơ quan sinh dục) – có thể làm âm đạo thu hẹp. Ngoài việc giúp âm đạo ôm khít lấy “cậu bé” hơn khi quan hệ, việc tập luyện còn khiến bạn dễ dàng “lên đỉnh”.

Bài tập thu nhỏ âm đạo

Cách tập luyện như sau: Thít chặt âm đạo như thể bạn đang cố gắng nhịn đi tiểu, giữ như thế trong 10 phút rồi thả ra. Thực hiện 20-40 lần/ngày chia đều ra hai thời điểm khác nhau (mỗi thời điểm 10-20 lần), bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt chỉ trong vòng 1 tháng.

 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.