Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 559

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt

Theo Đông Y, rối loạn kinh nguyệt là do nhiệt huyết, huyết ứ, khí hư, đàm thấp, can thận, hư tổn,… chỉ cần khắc phục những vấn đề này thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ ổn định. Dưới đây là một số bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt, chị em có thể tham khảo và áp dụng.

 

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt

Xem thêm:

Rau mùi chữa rối loạn kinh nguyệt có tốt không?

Khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt tại TP.HCM

 1. Bài thuốc Đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do nhiệt huyết

 Khi bị nhiệt huyết, chị em thường có một số biểu hiện điển hình như kinh mau, màu máu kinh bất thường, máu kinh ra nhiều đôi khi máu kinh vón cục và có mùi tanh.Tùy vào cơ địa, có người còn bị táo bón, ợ nóng, hay cáu gắt,….

 Bài thuốc gồm: Sinh địa 12gr, bạch môn đông 12gr, hoàng cầm 12gr, thạch hộc 10gr, xích thược 12g, đan bì 2gr, bạch linh 2gr.

 Cách thực hiện: Tất cả các vị thuốc đem rửa sạch và cho vào ấm sắc thuốc với lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong ấm cạn còn 1 chén nhỏ, uống khi còn ấm. Nên uống trước khi đến kỳ kinh khoảng 1 tuần.

Bài thuốc Đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do nhiệt huyết

Bài thuốc Đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do nhiệt huyết

 2. Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do hư nhiệt

 Người bị hư nhiệt có biểu hiện kinh nguyệt đến sớm, lượng máu kinh ra ít, máu có màu đỏ tươi, không vón cục. Ngoài ra người bệnh còn khó ngủ, bồn chồn, mặt nóng, miệng loét, lưỡi khô đỏ vàng.

 Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do hư nhiệt bao gồm các vị thuốc như sinh địa 40gr, huyền sâm 40gr, a giao 12gr, bạch thược 20gr, mạch môn 20gr, địa cốt bì 12gr. Sử dụng để sắc thuốc uống như thông thường, nên uống trước kỳ kinh 5 – 10 ngày, uống mỗi ngày 1 thang.

 3. Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do khí hư

 Người bị rối loạn kinh nguyệt do khí hư thường có triệu chứng kinh nguyệt đến sớm, lượng máu kinh ít, có màu nhạt, máu loãng, cơ thể mệt mỏi, tinh thần uể oải, chán ăn, nhịp tim nhanh, lưỡi nhợt nhạt, đầu óc hay căng thẳng.

 Bài thuốc này bao gồm đẳng sâm 20gr, bạch truật 12gr, hoàng kỳ 20gr, thăng ma 12gr, sài hồ 12gr, đương quy 12gr, chích thảo 4gr, trần bì 8gr. Các vị thuốc trên sắc uống mỗi ngày một thang, uống liên tục từ 5 – 10 ngày.

 Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp với châm cứu các huyệt như tam âm giao, quan nguyên, túc tam lý, khí hải để đạt được hiệu quả chữa rối loạn kinh nguyệt cao nhất.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do khí hư

 4. Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do huyết hư

 Người bị huyết hư thương có biểu hiện là môi, lưỡi, móng tay, móng chân xanh xao, nhợt nhạt, da khô, hay bị hoa mắt chóng mặt. Chu kỳ kinh nguyệt đến muộn, lượng máu kinh ra ít.

 Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do khí hư bao gồm các thảo dược như: Thục địa 12gr, xuyên khung 8gr, long nhãn 12gr, tần bì 6gr, hà thủ ô 8gr, đan sâm 8gr, ích mẫu 12gr, kỉ tử 12gr. Các vị thuốc trên sắc uống mỗi ngày 1 tháng, uống liên tục từ 5 – 10 ngày.

 5. Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do khí uất

 Người bị rối loạn kinh nguyệt do khí uất thường có biểu hiện kinh đến sớm hoặc muộn thất thường, lượng máu ít, kèm theo máu cục. Khi đến kỳ kinh thì thấy đau tức ngực, dạ dày khó chịu, nóng trong, mặt mày xanh xao, miệng khô, dễ căng thẳng.

 Bài thuốc này bao gồm: Sài hồ 12gr, phục linh 8gr, bạch truật 12gr, gừng tươi 4gr, trần bì 6gr, bạc hà 4gr, đương quy 6gr, bạch thược 8gr, cam thảo 4gr. Các vị thuốc đem sắc uống mỗi ngày 1 thang, uống kiên trì từ 7 – 10 ngày sẽ có hiệu quả.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do khí uất

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt do khí uất

 Trên đây là những bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần có sự kê đơn và chỉ định từ phía bác sĩ chuyên khoa, chị em không nên tự ý sử dụng thuốc khi chữa biết tình trạng bệnh để tránh những tác hại không mong muốn có thể xảy ra.

 Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp chị em có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.