Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh buồng trứng và những dấu hiệu nhận biết

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,683

Bệnh buồng trứng là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ, hầu như các biểu hiện của bệnh không được rõ ràng nên rất khó nhận biết. Trong bài viết dưới đây, các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về bệnh buồng trứng và những dấu hiệu nhận biết, từ đó giúp nữ giới phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Bệnh buồng trứng là gì ?

Bệnh buồng trứng và những dấu hiệu nhận biết

Bệnh buồng trứng và những dấu hiệu nhận biết

Bệnh buồng trứng là một khái niệm dùng để chỉ những bệnh liên quan đến buồng trứng như: viêm buồng trứng, ung thư buồng trứng, đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, … Bệnh buồng trứng có hai loại là: bệnh buồng trứng cấp tính và mãn tính.

Dấu hiệu nhận biết bệnh buồng trứng cấp tính 

- Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, khi phụ nữ bị viêm buồng trứng cấp tính thì sẽ có một số biểu hiện đặc trưng như: Ngực bên phải đau hoặc người bệnh bị đau sườn, sốt nhẹ, đau vùng bụng, hậu môn bị sưng.

- Ở giai đoạn cấp tính bệnh thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm túi mật, viêm mủ ống dẫn trứng.

- Người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, ở giai đoạn này bệnh tương đối nhẹ nên khi phát hiện sớm và điều trị ngay bệnh sẽ được chữa trị nhanh và triệt để.

Triệu chứng bệnh buồng trứng mãn tính

- Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh sẽ có một số triệu chứng như đau nặng vùng xương hông, toàn thân mệt mỏi, tâm lý bất ổn.

- Kinh nguyệt không điều, ra nhiều và vón cục.

- Khi đi khám sẽ thấy phần phụ bất thường.

Buồng trứng bị viêm nếu không chữa trị có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như: dính buồng trứng, u nang buồng trứng, tắc nghẽn ống dẫn trứng, … gây cản trở quá trình thụ thai, có thể gây vô sinh vĩnh viễn.

Do đó, khi có những dấu hiệu trên chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, các bác sĩ sẽ kiểm tra, chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ tư vấn trực tiếp và nhanh chóng cho bạn .

 

Tham khảo thêm : Địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa tốt nhất TPHCM

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.