Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh ghẻ đừng nên chủ quan

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 530

Bệnh ghẻ đừng nên chủ quan

Bệnh ghẻ một trong các bệnh lý da liễu thường gặp, diễn ra khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Biểu hiện ban đầu luôn có cảm giác ngứa nhiều về đêm gây ra tình trạng lở loét da gây mất thẩm mỹ. Vì thế, sau đây các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ bài viết bệnh ghẻ đừng nên chủ quan, hãy cùng theo dõi nội dung sau. 

Bệnh ghẻ đừng nên chủ quan

Ghẻ tình trạng nhiễm trùng do ký sinh trùng có tên là Sarcoptes scabie hominis gây ra. Con ghẻ thường có kích thước siêu nhỏ, ghẻ cái đào hang và đẻ trứng dưới da người. Khi các ấu trùng ghẻ nở ra sẽ di chuyển dưới da làm vùng bệnh lan rộng và lây nhiễm cho người khác.

Bị bệnh ghẻ có thể do: Dùng chung các vật dụng cá nhân, lây truyền qua tiếp xúc với người bị bệnh, hệ miễn dịch yếu do sử dụng các thuốc chứa steroid trong thời gian dài, hóa trị cũng là nguy cơ gây bệnh ghẻ.

Bệnh ghẻ đừng nên chủ quan

Bệnh ghẻ đừng nên chủ quan

Mắc bệnh ghẻ nếu chủ quan không chữa trị gây ra các nguy hiểm sau:

Ảnh hưởng đến cuộc sống do tình trạng ngứa cứ diễn ra liên tục, mất ngủ nguy cơ gây hại đến sức khỏe.

Nhiễm trùng da, lở loét da thói quen dùng tay gãi hậu quả gây lở loét, da bị tổn thương nếu tiếp xúc với các chất bẩn dẫn đến nhiễm trùng da, bội nhiễm da.

Lây cho người thân thói quen dùng chung các vật dụng cá nhân trong sinh hoạt hằng ngày.

Mất thẩm mỹ dễ rơi vào trầm cảm do tâm lý ngại tiếp xúc, tự ti với mọi người xung quanh.

Khi da có các biểu hiện ngứa để biết chính xác tình trạng bệnh nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Bị ghẻ phỏng là gì?

Bị ghẻ ngứa nguyên nhân nào gây ra?

Cách điều trị bệnh ghẻ hiệu quả hiện nay

Cần làm gì khi bị bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ khả năng lây lan khá nhanh, tiến hành thăm khám và chữa trị sớm một trong các giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Thế Giới tọa lạc tại số 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Một trong các cơ sở y tế chuyên khoa chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh ghẻ uy tín.

Bệnh ghẻ đừng nên chủ quan

Bệnh ghẻ đừng nên chủ quan

Phòng khám đang áp dụng chữa trị bệnh ghẻ bằng phương pháp đông tây y kết hợp sau:

Phương pháp Đông y: Bác sĩ chữa trị bằng các thảo dược thiên nhiên, không gây tác dụng phụ an toàn, hiệu quả cho việc chữa trị. Lưu ý trong thời gian chữa trị nên theo hướng dẫn của bác sĩ giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả.

Phương pháp Tây y: Chỉ định các dạng thuốc kem, dung dịch, thuốc mỡ thuốc xịt có tác dụng làm giảm ngứa ức chế triệu chứng của bệnh ngăn cản sự sinh sôi, phát triển của ký sinh trùng giúp tình trạng sức khỏe.

Thực hiện chữa trị do đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị bệnh ghẻ uy tín. Mô hình khám và điều trị bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế, ứng dụng các phương pháp chữa trị tiên tiến, máy móc hiện đại đem lại an toàn, hiệu quả sau khi chữa trị.

Qua các thông tin chia sẻ, bài viết bệnh ghẻ đừng nên chủ quan. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.