Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,687

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể nói là một bệnh nguy hiểm nhưng không ít nam giới lại khá mơ hồ về những mối nguy hại to lớn mà căn bệnh này gây ra. Do đó, xung quanh vấn đề bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không? là lo lắng của nhiều nam giới khi không may mắc phải căn bệnh này.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh như thế nào?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, hiện nay cơ chế gây bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được xác định chủ yếu là do sự tăng nhiệt ở bìu. Trong khi đó, tinh hoàn chỉ sản xuất tinh trùng có chất lượng khi nhiệt độ của bìu thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 3- 4 độ C. Do đó, căn bệnh tinh hoàn này khiến số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm sút đáng kể từ đó làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.  

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Dấu hiệu phát hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới thì bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hầu như rất khó để nhận biết ở giai đoạn đầu vì gần như không biểu hiện triệu chứng gì. Vì vậy, nam giới cần đặc biệt quan tâm đến những thay đổi bất thường của cơ thể hơn. Nam giới có thể nhận biết bệnh qua những dấu hiệu sau:

- Cảm giác nặng, đau tức và khó chịu ở vùng bìu.

- Cơn đau tức sẽ giảm khi nằm nghỉ, tăng khi ngồi lâu, đứng lâu hoặc vận động nhiều.

- Một bên bìu nhỏ bất thường (thường là bìu trái)  hoặc nhìn thấy các mạch máu ở bìu giãn to hằn lên dưới da.

- Có thể sờ thấy phần gốc dương vật có nhiều tĩnh mạch giãn mềm, có cảm giác như “búi giun”.

Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bệnh nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống “chăn gối” cũng như đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

Phương pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, trong số các bệnh tinh hoàn thì giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn toàn có thể điều trị khỏi bằng những phương pháp chữa trị tiên tiến hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả chữa trị sẽ được nâng cao đáng kể nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Nam giới nên điều trị bệnh sớm để hạn chế biến chứng xảy ra.

Những trường hợp tĩnh mạch tinh lớn gây khó chịu, đau tức ở bìu, thể tích tinh hoàn bị suy giảm đáng kể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống người bệnh thì nhất thiết phải cần đến sự can thiệp của phẫu thuật nếu không muốn biến chứng vô sinh xảy ra.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tiên tiến và mang lại hiệu quả cao là phẫu thuật cột các tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn. Với những ưu điểm của phương pháp này, sẽ khôi phục lại kích thước tinh hoàn và khả năng sản xuất tinh trùng ở nam giới.

Tuy nhiên, không phải trường hợp bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nào cũng cần phải phẫu thuật. Những tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn và không gây khó chịu thì có thể không cần điều trị. Do đó, nếu nghi ngờ những dấu hiệu bệnh, nam giới nên đi khám để xác định chính xác tình trạng bệnh mắc phải cũng như có biện pháp xử lý kịp thời.

Click vào hình trên để được các bác sĩ tư vấn thêm về mức độ nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.