Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh giang mai có bị lây qua đường ăn uống không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,419

Bệnh giang mai có bị lây qua đường ăn uống không ?

 Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không? Đây là câu hỏi của nhiều người vẫn còn rất mơ hồ về con đường lây nhiễm của bệnh giang mai. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này mời bạn tham khảo bài viết sau của chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

Bệnh giang mai có bị lây qua đường ăn uống không ?

 Các chuyên gia cho biết bệnh giang mai lây qua những còn đường sau đây:

Bệnh giang mai có bị lây qua đường ăn uống không?

Bệnh giang mai lây qua con đường nào?

 Đường tình dục: 90% bệnh giang mai lây qua đường tình dục. Quan hệ tình dục có thể là thông thường, đường miệng hoặc đường hậu môn đều có nguy cơ lây bệnh rất cao và gần như chắc chắn. Thường thấy ở người có quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn.

 Đường máu: Máu mang xoắn khuẩn giang mai, do đó khi tiếp xúc bằng đường truyền máu hay vết thương người bệnh rất dễ bị lây.

 Từ mẹ sang con: Thực chất việc giang mai lây từ mẹ sang con cũng là theo đường máu. Mẹ nhiễm bệnh sẽ lây cho con qua nhau thai.

 Những tiếp xúc trực tiếp với bệnh phẩm như nước bọt, niêm mạc trầy xước, máu từ nướu, vết viêm nướu, vết săng mai,… Do đó nếu hôn, dùng chung bàn chải, dao cạo, khăn,… hoặc một số đồ cá nhân khác với người bệnh giang mai có thể bị lây nhưng nguy cơ này không cao.

 Như vậy, bệnh giang mai bị lây qua đường ăn uống là khó và hiếm gặp nhưng không phải không có. Việc ăn uống chung, dùng chung chén, ly, muỗng, đũa,… có thể tiếp xúc với vật phẩm của bệnh nhân như nước bọt, máu từ nướu.

Bệnh giang mai bị lây qua đường ăn uống có nguy hiểm không?

 Bệnh giang mai bị lây qua đường ăn uống thường gây ra bệnh giang mai ở miệng. Đây là bệnh lý nguy hiểm vì:

Bệnh giang mai có bị lây qua đường ăn uống không?

Bệnh giang mai có thể bị lây qua đường ăn uống

  Làm giảm chất lượng cuộc sống: Bệnh nhân mắc bệnh giang mai ở miệng sẽ có các biểu hiện như viêm họng và nhiệt miệng, người bệnh luôn khó chịu, đau họng, mất tiếng, ăn uống khó khăn. Người bệnh vừa bất tiện trong sinh hoạt vừa cảm thấy mặc cảm, tự ti trong giao tiếp và các mối quan hệ.

  Bệnh nhân không ý thức bệnh nên khó chữa: Thực tế cho thấy y học hiện đại có thể chữa trị bệnh giang mai dễ dàng nhưng vấn đề khiến bệnh này nguy hiểm còn vì bệnh nhân thường nhầm lẫn với bệnh khác hoặc trì hoãn việc thăm khám. Bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn 3 sẽ không có biểu hiện mà cứ thế tiến triển và trở nên khó chữa.

  Biến chứng nguy hiểm: Bệnh giang mai là căn bệnh khủng khiếp vì biến chứng của nó. Có thể kể đến như hủy hoại nội tạng, gây bệnh tim mạch, phá hủy thần kinh trung ương, gây hoại tử diện rộng,… Bệnh giang mai ở miệng thường có biến chứng ung thư vòm họng. Những biến chứng của bệnh giang mai đe dọa tính mạng người bệnh.

  Lây lan nhanh: Những người xung quanh bệnh nhân có nguy cơ bị lây bệnh giang mai cao. Như đã nói ở trên, đây là bệnh xã hội lây lan dễ dàng và diện rộng. Nếu người bệnh không ý thức có thể lây cho người thân, đây thực sự là điều đáng tiếc.

Điều trị bệnh giang mai như thế nào?

 Lời khuyên: Khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai bị lây qua đường ăn uống, người bệnh cần thăm khám tại Phòng khám đa khoa Thế Giới để thực hiện phương pháp Miễn dịch cân bằng.

Bệnh giang mai có bị lây qua đường ăn uống không?

  Xét nghiệm: Bằng kinh nghiệm của các bác sĩ lành nghề và sự hỗ trợ của thiết bị tối tân có thể cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác. Dựa vào kết quả có thể chẩn đoán bệnh nhân có mắc bệnh giang mai hay không, nếu có thì bệnh ở mức độ nào, cần điều trị ra sao.

  Dùng thuốc: Các thuốc đặc trị được chỉ định để tấn công xoắn khuẩn giang mai gây bệnh, người bệnh sẽ giảm ngay các triệu chứng bệnh.

  Tiêu diệt tận gốc xoắn khuẩn: Liệu pháp tiên tiến can thiệp vào gen của xoắn khuẩn giang mai, tiêu diệt tận gốc, ngăn chặn sự sinh sôi, hạn chế sự tái phát của bệnh.

  Tăng cường sức đề kháng: Thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng để có khả năng sản sinh kháng thể chống lại kháng nguyên gây bệnh, làm lành các vết thương do bệnh giang mai gây ra.

 Nếu bạn còn băn khoăn, hãy để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn hoặc ưu tiên thăm khám thông qua bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh bệnh giang mai

 Bệnh giang mai ở nam giới

 Bệnh giang mai ở nữ

 Xét nghiệm giang mai

 Bệnh giang mai ở miệng

 Thời gian ủ bệnh giang mai

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.