Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh giang mai có chữa được không?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,038

Bệnh giang mai có chữa được không?

    Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội cực kì nguy hiểm và có thể lây lan qua đường tình dục. Bệnh tiến triển kéo dài hàng chục năm và chia thành từng giai đoạn. 

    Rất nhiều người cho rằng bệnh giang mai không thể chữa được. Để giúp bạn đọc và người bệnh có thêm thông tin chính ác về vấn đề này, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới có bài “Bệnh giang mai có chữa được không?”.

 Bệnh giang mai có chữa được không?

 Giang mai là bệnh lý do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Ngoài lây qua đường tình dục, bệnh còn có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp, hôn khi miệng có vết trầy xước, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, ngoài ra, bệnh còn có thể lây từ mẹ sang con, trẻ sinh ra bị giang mai bẩm sinh, và gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển.

 Bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, và bất cứ độ tuổi nào, do đó cần điều trị sớm khi phát hiện các dấu hiệu bệnh để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh giang mai có chữa được không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Giang mai có thể điều trị dứt điểm nếu được thăm khám kịp thời

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, ngày nay cùng với sự tiến bộ của y học, các chuyên gia đã cho ra các phương pháp để điều trị bệnh giang mai với hiệu quả rất cao. Vì thế, có thể khẳng định rằng bệnh giang mai hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu người bệnh nhanh chóng tiến hành thăm khám khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh.

 Đồng thời, người bệnh cần phải tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của các chuyên gia. Thực hiện uống thuốc đầy đủ theo đúng phác đồ điều trị. Tránh tuyệt đối các trường hợp tự yếu cắt liệu trình điều trị. Không được tự ý điều trị tại nhà, khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn khi điều trị sai cách. Các chuyên gia cũng cho biết thêm, giang mai rất dễ tái phát . do đó người bệnh hết sức lưu ý và cần có những biện pháp an toàn trong công tác phòng tránh sau điều trị.

 

 Triệu chứng của bệnh giang mai qua từng giai đoạn

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, để sớm điều trị , khắc phục các biến chứng của bệnh giang mai, người bệnh cần lưu ý các biểu hiện nghi ngờ bệnh. Sau đây là một số biểu hiện thông thường của các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai.

 Giai đoạn đầu tiên:

 • Sau thời gian ủ bệnh từ 3 đến 4 tuần, cũng có thể là kéo dài khoảng 3 tháng, tùy cơ địa của từng người, người bệnh sẽ phát hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai.
 • Xuất hiện các vết trợt nông, hình bầu dục, có màu đỏ hay còn gọi là săng giang mai. Các vết trợt này không ngứa, không đau, vì thế người bệnh thường có thái độ chủ quan với những triệu chứng của giai đoạn đầu này. Khiến bệnh có điều kiện để tiếp tục phát triển.
 • Sau đó sẽ xuất hiện các hạch ben sưng to, nổi thành chùm ở nhiều vị trí trên cơ thể.

 Giai đoạn này được cho là vô cùng nguy hiểm bởi vì người bệnh thường chủ quan và dễ dàng lây lan người khác, nếu có tiếp xúc, đặc biệt là quan hệ tình dục.

Bệnh giang mai có chữa được không? - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Mắc bệnh giang mai cần kiêng quan hệ tình dục

 Giai đoạn thứ hai:

 Đây là giai đoạn nhiễm trùng máu, xuất hiện trong khoảng thời gian từ 6-8 tuần sau khi có loét, biểu hiện thường gặp là xuất hiện các tổn thương lan rộng. Xuất hiện các ban đào, màu hồng và đối xứng, không đau, không ngứa. Các vết loét thường tập trung ở mạng sườn, chi trên, bụng.

 Sau từ 1 đến 3 tuần các nốt ban sẽ tự biến mất. điều này khiến người bệnh lầm nghĩ bệnh đã hết, tuy nhiên các chuyên gia lưu ý, đây chỉ là biểu hiện chuyển giao từ giai đoạn 2 sang sai đoạn nguy hiểm tiếp theo. Và bệnh giai đoạn này có thể lây lan mạnh mẽ.

 Một số trường hợp có thể thấy có các mảng sần, phỏng nước, vết loét ở niêm mạc và thường tập trung ở hậu môn, khu vực cơ quan sinh dục). Bệnh nếu không được khống chế có thể xảy ra tình trạng viêm hạch lan tỏa khắp cơ thể.

 Giai đoạn tiềm ẩn

 Sau khoảng từ 2 đến 6 tháng bắt đầu từ lúc phát hiện các triệu chứng của giai đoạn 2, thì giang mai đi vào giai đoạn kín.

 Gọi là giai đoạn kín và giang mai giai đoạn này phát triển âm thầm, không có các dấu hiệu của giai đoạn 2. Giai đoạn kín có thể kéo dài nhiều năm, nhưng thông thường vào năm thứ 3 bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn thứ 3 với rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh giai đoạn kín vẫn có thể lây lan cho người khác nếu có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn.

 Giai đoạn thứ 3:

Bệnh giang mai có chữa được không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh bệnh giang mai

 • Đây là giai đoạn bệnh phát triển tạo ra những tổn thương ăn sâu vào các cơ quan trong cơ thể, nhiễm trùng máu, tổn thương các cơ, xương khớp, hệ thần kinh:
 • Củ và gôm giang mai gây tổn thương da, xương, cơ. Ảnh hưởng đến tim mạch, thần kinh.

 Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về vấn đề nhiều bạn đọc thắc mắc “Bệnh giang mai có chữa được không?” Một lần nữa, các chuyên gia của chúng tôi khẳng định,bệnh giang mai hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu chữa trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp.

 Người bệnh không nên dấu bệnh, và hãy liên hệ trực tiếp các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được giúp đỡ. Ngoài ra, để được cung cấp thêm thông tin, bạn đọc cũng có thể nhấp vào ô tư vấn bên dưới để được trò chuyện và đặt lịch khám ưu tiên miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh bệnh giang mai

 Bệnh giang mai ở nam giới

 Bệnh giang mai ở nữ

 Xét nghiệm giang mai

 Bệnh giang mai ở miệng

 Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.