Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh giang mai qua các giai đoạn

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,907

Bệnh giang mai qua các giai đoạn

 Trong số các căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay thì bệnh giang mai cũng là một trong những căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nhất đối với sức khỏe người bệnh, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Để phòng tránh được căn bệnh này tốt nhất, người bệnh cần nắm rõ bệnh giang mai qua các giai đoạn phát triển như thế nào từ đó có những biện pháp chữa trị tương ứng.

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

 Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn sau:

benh giang mai qua cac giai doan - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh giang mai qua các giai đoạn

 Giai đoạn 1: Bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu sau khi tiếp xúc với bệnh từ 10 ngày đến 6 tuần.

 Hạch bạch huyết ở vùng bẹn lớn dần, cứng, không đau, các vết loét (săng giang mai) không đau ở vùng sinh dục, lưỡi, môi, quy đầu hoặc trực tràng. Các tổn thương có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu dục, không ngứa, màu đỏ, không có mủ.

 Ở giai đoạn này các dấu hiệu của bệnh có thể biến mất mà không cần điều trị, tuy nhiên vi khuẩn đã vào máu nên bệnh vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển ở các giai đoạn tiếp theo.

 Giai đoạn 2: Xảy ra từ 4 – 10 tuần sau giai đoạn 1 và có các triệu chứng như:

 Người bệnh có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, mơ hồ, sốt, phát ban trên bất cứ vùng nào của cơ thể, ngay cả lòng bàn tay và gan bàn chân. Đau và nhứt ở xương hoặc khớp, giai đoạn này được gọi là giang mai tiềm tàng.

 Giai đoạn 3: Nếu không điều trị ngay, vi khuẩn giang mai lây lan dẫn đến nhiễm trùng ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Giai đoạn này thường bắt đầu rất muộn từ 5, 10, 15 năm sau khi có săng.

 Ở giai đoạn này sẽ có các triệu chứng bao gồm đột quỵ, viêm màng, nhiễm trùng và dịch xung quanh não và tủy sống. Người bệnh hay gặp vấn đề về tim mạch bao gồm phình mạch và viêm động mạch chủ, động mạch chủ yếu của cơ thể và các mạch máu khác.

 Bệnh giang mai cần được chữa trị sớm và kịp thời, nếu không bệnh sẽ tiến triển rất nhanh dễ lây lan và gây ra các biến chứng nguy hiểm ở nội tạng.

 Trên đây là một số thông tin về các giai đoạn phát triển của bệnh, nếu quan tâm về vấn đề này hãy nhấp vào khung chat bên dưới, các chuyên gia sẽ giải thích thêm thông tin cho bạn

Xem Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.