Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 986

Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không ?

 Chào bác sĩ ! Tôi bị hôi nách gần 1 năm nay, đã áp dụng rất nhiều cách nhưng bệnh vẫn không khỏi. Xin hỏi bác sĩ, bệnh hôi nách có chữa khỏi được không ? Và phương pháp nào thì chữa hiệu quả và triệt để nhất ? Mong được bác sĩ tư vấn, tôi xin cảm ơn !

( Thanh Hoa – TPHCM ).

 Thanh Hoa thân mến ! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến chuyên mục hỏi – đáp của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Chúng tôi phần nào hiểu được sự bế tắc của bạn khi chữa mãi mà bệnh vẫn không khỏi. Hy vọng, những chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn có cách phòng và điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thông thường tuyến mồ hôi trên cơ thể được chia làm hai loại, bao gồm :

benh-hoi-nach-co-chua-khoi-duoc-khong.jpg

Hôi nách thường do tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động quá mức

  Tuyến mồ hôi nhỏ ( eccrine ) : Có nhiệm vụ đào thải các chất cặn bã ra bên ngoài, tuyến mồ hôi này phân bố toàn thân ( thải ra 99% là nước và 0,5% muối ).

  Tuyến mồ hôi lớn ( apocrine ) : Sẽ mở các lỗ chân lông, thường phân bố ở nách, âm hộ và lông mày. Có nhiệm vụ thải ra những chất lỏng, có chữa mỡ nhờn, protein và chất sắt.

 Hai tuyến mồ hôi này hoạt động quá mức kết hợp với sự phân giải của những vi khuẩn gây mùi sẽ tạo ra một loại axit béo không no có mùi hôi khó chịu, đây được gọi là mùi hôi nách.

Những đặc tính của bệnh hôi nách

 Bệnh hôi nách thường có hai đặc tính chủ yếu sau :

benh-hoi-nach-co-chua-khoi-duoc-khong-1.jpg

Bệnh hôi nách có những đặc tính nào ?

  Thay đổi theo mùa và tuổi tác : Ở lứa tuổi thanh thiếu niên, các tuyến mồ hôi thường phát triển mạnh nên dễ dàng “bốc mùi” và khá rõ rệt. Còn ở người trung niên và cao tuổi, tuyến mồ hôi trong cơ thể đã teo lại và suy giảm nên hoạt động kém, mùi hôi sẽ mất dần.

  Có tính di truyền : Trong gia đình nếu cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì con sinh ra cũng mắc phải bệnh ( chiếm tỷ lệ 80% ). Ngược lại, chỉ có bố hoặc mẹ bị hôi nách thì con cũng có khả năng mắc bệnh ( chiếm tỷ lệ 50% ).

Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không ?

 Thanh Hoa thân mến ! Từ những thông tin trên, chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng “bệnh hôi nách có thể được chữa khỏi hoàn toàn”, nếu người bệnh kiên trì và điều trị đúng phương pháp. Để chữa dứt điểm bệnh hôi nách, bạn nên đến cac cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp chữa trị thích hợp.

benh-hoi-nach-co-chua-khoi-duoc-khong-2.jpg

Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không ?

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa khoa Thế Giới chúng tôi điều trị triệt để bệnh hôi nách bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Phương pháp này được thực hiện trên nguyên lý sử dụng kỹ thuật nổi 3 chiều để phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi lớn, làm sạch các axit béo ở vùng nách dưới cánh tay.

  Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc có nhiều ưu điểm vượt trội như :

  An toàn, đạt hiệu quả 90%, không gây đau đớn, người bệnh không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay.

  Sau tiểu phẫu vết thương nhỏ, sẹo mờ dần và gần như không nhìn thấy, khắc phục được nhược điểm của phương pháp truyền thống.

  Người bệnh được gây tê cục bộ nên không có cảm giác đau đớn, thời gian tiểu phẫu nhanh chóng ( 20 – 30 phút ).

  Không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hay công việc hàng ngày của người bệnh, đặc biệt hạn chế được nguy cơ bệnh tái phát. Chính vì vậy, kỹ thuật này được coi là lựa chọn lý tưởng với những người mắc bệnh hôi nách.

  Tóm lại, với những ưu điểm “an toàn – nhanh chóng – không sẹo – không tái phát”, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi mùi hôi khó chịu bằng kỹ thuật này.

 Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề “bệnh hôi nách có chữa khỏi không”. Hy vọng, sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt cũng như cách điều trị hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.