Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh hôi nách có lây không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,066

Bệnh hôi nách có lây không ?

 Chào bác sĩ ! Cháu 18 tuổi, đang là sinh viên và ở cùng phòng với một bạn bị hôi nách. Tuy mùi hôi không quá nặng nhưng cháu rất sợ bị lây bệnh. Mong được các chuyên gia tư vấn giúp cháu “bệnh hôi nách có lây không ?”. Cháu xin cảm ơn !

( Thu Trang – TPHCM ).

 Thu Trang thân mến ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi – đáp của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau :

Nguyên nhân nào gây bệnh hôi nách ?

 Hôi nách là một trong những bệnh phổ biến ở cả nam và nữ, đây cũng là vấn đề “tế nhị” của nhiều người. Căn bệnh này được hiểu là tình trạng tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động quá mức và gây ra mùi hôi khó chịu. Từ đó, ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh và những người xung quanh.

benh-hoi-nach-co-lay-khong-1.jpg

Bệnh hôi nách chủ yếu do tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh 

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, mùi hôi nách có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau :

  Thực tế cho thấy, mùi hôi nách xuất hiện do quá trình hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi lớn dưới cánh tay.

  Tuyến mồ hôi này hoạt động liên tục và tiết ra một lượng lớn mồ hôi, đồng thời lớp màng nhầy ở nách cũng tăng tiết ( màng nhầy thường chứa nhiều chất béo ), đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

  Trong thời gian ngắn, các vi khuẩn tồn tại ở nách sẽ liên tục phân hủy và tạo ra mùi hôi khó chịu.

 Hơn thế nữa, bệnh hôi nách còn có khả năng di truyền từ đời này sang đời khác ( chiếm tỉ lệ cao từ 50 – 80% ). Nếu chúng ta vệ sinh cơ thể, nhất là vùng nách không sẽ sạch có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây mùi.

Bệnh hôi nách có lây không ?

 Theo lý giải của các chuyên gia bên trên thì hôi nách “bắt nguồn” từ sự phát triển quá mức của tuyến mồ hôi ( là đặc tính của mỗi người nên không thể lây lan). Do đó, có thể khẳng định rằng “bệnh hôi nách không có khả năng lây nhiễm” từ người này sang người khác.

benh-hoi-nach-co-lay-khong.jpg

Bệnh hôi nách có lây không ?

 Tuy nhiên, bệnh hôi nách có tính di truyền cao. Theo đó, trong cùng một gia đình nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách thì con sinh ra cũng mắc bệnh ( chiếm 50% ), hoặc cả bố và mẹ đều hôi nách thì ở đời sau con sinh con cũng bị hôi nách ( chiếm 80% ).

 Mặc dù bệnh hôi nách không lây truyền, nhưng nếu ở chung với người bị hôi nách hoặc sử dụng chung quần áo ( đồ dùng cá nhân ) của người bệnh thì bạn có thể bị ám mùi hôi từ họ. Chính vì vậy, mà có nhiều trường hợp “lầm tưởng” rằng bệnh hôi nách có thể lây truyền.

  Tóm lại, hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và tâm lý của người bệnh. Việc sống chung với những người bị hôi nách chắc chắn sẽ khiến bạn rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ là có thể “tẩy” đi mùi hôi, và không cần lo lắng đến vấn đề “bệnh hôi nách lây không”.

 Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh hôi nách uy tín và chất lượng. Chúng tôi đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc, nhằm loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách, không để lại biến chứng, không gây tác dụng phụ, ngăn ngừa nguy cơ tái phát và góp phần tăng tính thẩm mỹ cho vùng da dưới cánh tay.

 Hy vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “bệnh hôi nách co lây không?”, cũng như biết cách phòng tránh hiệu quả. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miến phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.