Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh hôi nách là gì ? Nguyên nhân gây bệnh do đâu ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,060

Bệnh hôi nách là gì ? Nguyên nhân gây bệnh do đâu ?

Hôi nách là bệnh “tế nhị” ( rất khó nói ) mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là phụ nữ. Bệnh tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người bệnh, khiến họ mất đi tính thẩm mỹ trên cơ thể và không tự tin khi giao tiếp. Vậy bệnh hôi nách là gì ? Nguyên nhân do đâu ? Bệnh có di truyền không ? Hãy cùng các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh hôi nách là gì ?

 Hôi nách là bệnh phổ biến ở cả nam và nữ, do tuyến mồ hôi dưới cánh tay hoạt động quá mức gây ra sự ẩm ướt, khó chịu và “bốc mùi” hôi.

benh-hoi-nach-la-gi-nguyen-nhan-do-dau.jpg

Bệnh hôi nách là gì ? 

 Theo các chuyên gia cho biết, bệnh hôi nách thường phát triển mạnh ở lứa tuổi dậy thì và giảm bớt ở những người trong độ tuổi trung niên hoặc người già, bởi :

- Ở độ tuổi dậy thì thường có sự thay đổi về hormone trong cơ thể, các tuyến nhờn dưới cánh tay hay vùng mặt hoạt động mạnh, xuất hiện nhiều mụn và chất nhờn, do đó khả năng tiết mùi hôi cũng tăng lên kèm theo mùi hôi khó chịu.

- Tuyến mồ hôi dưới cánh tay thường chứa nhiều axit béo và cacbon hydrat, khi tuyến mồ hôi này tiết ra quá nhiều kết hợp với vi khuẩn gây hại sẽ tạo thành mùi hôi rất khó chịu ở vùng nách, gây ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách, tuy nhiên bệnh chủ yếu bắt nguồn từ các vi khuẩn gây mùi, cụ thể :

benh-hoi-nach-la-gi-nguyen-nhan-do-dau-1.jpg

Thực phẩm dễ khiến cơ thể "bốc mùi" hôi khó chịu

 Cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, vùng da dưới cánh tay sẽ ẩm ướt, đây là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, kết hợp với những axit béo sẽ khiến vùng nách có mùi hôi khó chịu.

 Những loại thức ăn ( hành tây, thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, … ), luyện tập quá sức, mặc quần áo chật chội, … cũng có thể làm tăng mùi hôi ở vùng nách.

 Tóm lại, hôi nách là bệnh lành tính, không lây truyền từ người này sang người khác và có thể điều trị triệt để được. Để chữa dứt điểm bệnh hôi nách, người bệnh phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi lớn dưới cánh tay, ngăn chặn khả năng tiết mồ hôi ở khu vực này.

Bệnh hôi nách có lây truyền và di truyền không ?

 Lây truyền và di truyền là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho rằng, bệnh hôi nách có tính di truyền nhưng hoàn toàn không có khả năng lây truyền.

benh-hoi-nach-la-gi-nguyen-nhan-do-dau-2.jpg

Bệnh hôi nách có lây truyền và di truyền không ?

 Tính lây truyền : Nhiều người cho rằng, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh hôi nách sẽ bị lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở, bởi hôi nách là bệnh lành tính ( không lây truyền ) và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

 Tính di truyền : Nếu trong gia đình, cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì con sinh ra có tỷ lệ mắc bệnh đến 80%, ngược lại chỉ có bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách thì con cũng có thể bị bệnh chiếm 50%. Người bệnh không nên quá lo lắng đến vấn đề này bởi bệnh hôi nách có khả năng được chữa khỏi hoàn toàn bằng nhiều phương pháp khác nhau.

 Bệnh hôi nách ở mức độ nhẹ thường được điều trị bằng các biện pháp dân gian như sử dụng phèn chua, giấm, chanh, lá trầu không, …, để chữa trị. Tuy nhiên, đây là chỉ cách chữa tạm thời chứ không loại bỏ triệt để mùi hôi ở nách.

  Lời khuyên : Các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh rằng, nên sớm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh hôi nách có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này không gây đau đớn, không mất nhiều thời gian và có thể loại bỏ vĩnh viễn mùi hôi nách, trả lại sự tự tin cho bạn trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

 Mọi thắc mắc về bệnh hôi nách, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tham khảo thêm :

Chữa trị hôi nách tốn bao nhiêu tiền ?

Những ảnh hưởng của bệnh hội nách ?

Chữa hôi nách bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.