Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh lậu cầu là gì ? Và dấu hiệu nhận biết

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 11,959

Bệnh lậu cầu là gì ? Và dấu hiệu nhận biết

    Để giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về bệnh lậu cầu là gì?, trên đây là những chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thế Giới về nguyên nhân và dấu hiệu bệnh để từ đó giúp người bênh phòng ngừa cũng như điều trị một cách hiệu quả 

    Bệnh lậu cầu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi loại vi khuẩn lậu cầu có tên là Neisseria gonorrhoeae.  Gonorrhoeae lây nhiễm vào màng nhầy của đường sinh sản, bao gồm cả cổ tử cung, ống dẫn trứng ở phụ nữ, và niệu đạo ở phụ nữ và bộ phận sinh dục  nam giới. Vi khuẩn Gonorrhoeae cũng có thể lây nhiễm sang các màng nhầy của miệng, họng, mắt và hậu môn.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào ?

    Bệnh lậu cầu lây truyền qua quan hệ tình dục với dương vật , âm đạo , miệng hay hậu môn của một người bị nhiễm bệnh . Bệnh cũng có thế lây từ mẹ sang con sau khi sinh

bệnh lậu cầu - phòng khám đa khoa thế giới

Vi khuẩn lậu cầu 

    Những người có nguy cơ mắc bệnh lậu : Quan hệ tình dục với người người bị nhiễm bệnh đều có nguy cơ mắc bệnh.

Dấu hiệu của bệnh lậu cầu là gì ?

 Ở nam giới: Thông thường triệu chứng bệnh lậu ở nam bị nhiễm trùng niệu đạo bao gồm tiểu khó, xuất hiện ở dịch niệu đạo màu trắng, màu vàng, hoặc màu xanh lá cây thường xuất hiện từ 2 - 14 ngày sau khi nhiễm, bị đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu.

Bệnh lậu cầu là gì ? Và dấu hiệu nhận biết

Đầu dương vật chảy mủ ở nam giới

 Ở nữ giới: Các triệu chứng ban đầu ở phụ nữ như khó tiểu, tăng âm đạo xả, hoặc chảy máu âm đạo giữa chu kỳ . Bệnh có nguy cơ phát triển các biến chứng nghiêm trọng

    Các triệu chứng của nhiễm trùng hậu môn ở cả nam giới và phụ nữ có thể bao gồm: tiết dịch, ngứa hậu môn, đau nhức, chảy máu.

Các biến chứng của bệnh lậu cầu là gì?

    Bệnh lậu cầu hay lậu cầu khuẩn không được điều trị có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và lâu dài ở cả phụ nữ và nam giới.

Ở phụ nữ, bệnh lậu cầu có thể lây lan vào các ống dẫn trứng hoặc tử cung và gây ra bệnh viêm vùng chậu. Các triệu chứng có thể rất nhẹ hoặc có thể rất nghiêm trọng và có thể bao gồm đau bụng và sốt có thể dẫn đến áp xe nội và đau vùng chậu mãn tính. Bệnh lậu ở nữ cũng có thể làm hỏng các ống dẫn trứng, đủ để gây ra vô sinh hoặc tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Ở nam giới, bệnh lậu cầu  có thể gây viêm mào tinh hoàn, nghiệm trong hơn là dẫn đến vô sinh.

 Nếu không chữa trị bệnh lậu cầu, bệnh cũng có thể lây lan sang các nhiễm lậu cầu trong máu .Phụ nữ mang thai bị bệnh lậu có thể truyền bệnh cho con của  mình . Điều này có thể gây mù lòa, nhiễm trùng khớp , hoặc nhiễm trùng máu đe dọa mạng sống của đứa bé .

 Điều trị bệnh lậu cầu ngay sau khi được phát hiện ở phụ nữ mang thai sẽ làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng bệnh lậu. Phụ nữ mang thai có thể chát trực tuyến với bác sĩ đa khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để kiểm tra thích hợp, xét nghiệm và điều trị, nếu cần thiết.

    Trên đây là những thông tin được chia sẻ từ các Bác sĩ phòng khám Thế Giới về bệnh lậu, từ đó giúp bệnh nhân hiểu hơn về bệnh cũng như cách phòng bệnh và chữa bệnh .

    Nếu bạn còn thắc mắc và chưa hiểu hết về bệnh lậu , bạn  có thể click để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới giải đáp chi tiết hơn về bệnh lậu cầu . 

Có thể bạn quan tâm :

Những cách điều trị bệnh lậu hiệu quả

Bệnh lậu ở nam giới và cách chữa hiệu quả

Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa hiệu quả

Một số hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ

Địa chỉ chữa bệnh lậu tốt nhất tại TPHCM

Chi phí chữa bệnh lậu bao nhiêu tiền ?

Những cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.