Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

4.8 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,026

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

“Chào bác sĩ! Hôm vừa rồi em có nghe một người bạn tâm sự rằng bạn ấy có quan hệ với một cô gái và sau khoảng thời gian đó lại thấy xuất hiện chảy mủ ở miệng sáo và đi tiểu đau. Sau đó lên mạng tìm hiểu thông tin thì thấy đây là triệu chứng của bệnh lậu, bạn ấy mới đi thăm khám thì quả thật phát hiện mình đang bị bệnh lậu và bạn ấy cũng đang điều trị bằng thuốc kháng sinh, nhưng bệnh vẫn không khỏi, nên rất thất vọng và đau buồn. Vậy bác sĩ cho em hỏi bệnh lậu có chữa được không? Để em có thể hiểu rõ kiến thức và động viên cho bạn của em ạ. Em xin cảm ơn!”

(Câu hỏi được gửi từ: Hữu Lợi – Tiền Giang)

Làm rõ bệnh lậu có chữa khỏi được không?

 Lợi thân mến! Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về khung tư vấn sức khỏe online cho phòng khám Đa khoa Thế Giới. Thấu hiểu những lời tâm sự thay cho người bạn của Lợi và tôi xin trả lời câu hỏi của bạn, cụ thể như sau:

 Thực tế, điều trị bệnh lậu cũng không khó, nhưng chữa bệnh lậu làm sao để bệnh không tái phát mới là điều quan trọng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu, đã đi thăm khám và điều trị, nhưng sau một thời gian số bệnh nhân này lại bị tái phát. Gây ra sự thất vọng và phiền toái khó chịu cho người bệnh. Trường hợp của bạn bạn Lợi cũng nằm trong số đó và bệnh lậu có chữa khỏi được không còn dựa vào nhiều yếu tố:

✪ Phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh sớm

 Khi lậu đang còn ở giai đoạn cấp tính là bắt đầu sau 2 đến 7 ngày khi bị lây nhiễm vi khuẩn và đây là giai đoạn dễ hỗ trợ điều trị nhất.

 Khi để lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm khớp, viêm hầu họng, viêm niệu đạo, thủng giác mạc,… Do đó, bệnh lậu càng được phát hiện sớm càng dễ hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị

  Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị

 Vi khuẩn lậu rất dễ kháng thuốc và nhờn thuốc khi điều trị bằng kháng sinh. Vì vậy, khi đang hỗ trợ điều trị bệnh lậu, người bệnh phải tuyệt đối tuân theo phát đồ điều trị của bác sĩ. Hơn nữa các bác sĩ khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà điều trị hoặc dùng thuốc bừa bãi, tránh gây ảnh hưởng đến tính mạng và bệnh tái phát nhiều hơn.

  Kết hợp hỗ trợ điều trị cho bạn tình

 Nên chủ động đưa bạn tình cùng đi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu, để tránh trường hợp sau khi đã điều trị khỏi lại lây nhiễm từ bạn tình.

  Nên khám định kỳ sau khi được hỗ trợ điều trị bệnh lậu

 Việc đi thăm khám chuyên khoa định kỳ để kiểm tra bệnh có hoàn toàn chữa khỏi chưa, là điều cần thiết để tránh bệnh tái phát mà người bệnh không hề hay biết.

  Lựa chọn cơ sở uy tín chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội

 Một cơ sở y tế chất lượng phải có đội ngũ y bac sĩ giỏi và chuyên môn trong lĩnh vực khám và hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại và áp dụng phương pháp điều trị bệnh tiên tiến mới có thể đảm bảo được việc hỗ trợ điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Đa khoa Thế Giới - Địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả 

  Quan hệ tình dục an toàn

 Khi quan hệ tình dục cả nam và nữ nên có biện pháp bảo hộ an toàn, bởi vi khuẩn lậu có thể lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, lậu cũng có thể lây lan qua đường miệng và hậu môn nếu có hành vi quan hệ bằng miệng hoặc qua đường hậu môn.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới là một trong những địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh lậu uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Phòng khám có đầy đủ các trang thiết bị y tế đảm bảo cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu nhiều năm kinh nghiệm, chi phí hợp lý và thông tin hồ sơ bệnh lý đều được bảo mật an toàn. Chính vì vậy, Đa khoa Thế Giới là lựa chọn uy tín của nhiều người bệnh.

Hy vọng, thông qua câu trả lời của tôi sẽ giúp được bạn Lợi hiểu rõ vấn đề bệnh lậu có chữa khỏi được không? Từ đó, có kiến thức để động viên cho bạn của Lợi cũng như bảo vệ bản thân mình tránh khỏi căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bên cạnh đó, tôi khuyên Lợi cách tốt nhất hãy động viên bạn của Lợi kiên trì hỗ trợ điều trị cho đến khi bệnh đạt được hiệu quả.

Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ qua đường dây nóng 028 3853 8888 hoặc nhấp vào khung chat miễn phí bên dưới để được hỗ trợ thêm.

 Bác sĩ Nguyễn Văn Trí

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.