Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh lậu có khả năng bị tái phát lại không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,319

Bệnh lậu có khả năng bị tái phát lại không ?

 Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội có tính chất nguy hiểm cao. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể được điều trị triệt để nếu người bệnh phát hiện và chữa trị sớm. Và vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là “bệnh lậu có tái phát không ?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ vấn đề này.

Bệnh lậu là gì ?

 Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh do song cầu khuẩn “ Neisseria gonorrhoeae” gây ra và có biểu hiện chỉ sau 3 – 5 ngày khi nhiễm bệnh.

Bệnh lậu có khả năng bị tái phát lại không

Hình ảnh song cầu khuẩn lậu gây bệnh

 Bệnh lậu có thể bắt gặp ở nam và nữ trong mọi lứa tuổi với nhiều con đường lây nhiễm khác nhau, bệnh gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh.Bệnh lậu có khả năng bị tái phát lại không ?

 Theo bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, bệnh lậu rất dễ tái phát và do nhiều nguyên nhân gây nên. Dưới đây là một số lý do khiến bệnh lậu tái phát.

  Điều trị không đến nơi đến chốn: Vì tâm lý e ngại, xấu hổ hay vì một lý do nào đó mà người bệnh không đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị. Hoặc có trường hợp bỏ dỡ quá trình chữa bệnh, chủ quan khi thấy dấu hiệu thuyên giảm, … Do đó, bệnh lậu rất dễ tái phát và gây khó khăn cho việc chữa trị sau này.

  Hình thành vi khuẩn kháng thuốc: Người mắc bệnh lậu đã áp dụng nhiều phương pháp chữa trị nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Qua kiểm tra, xét nghiệm cho thấy, người mắc bệnh nhiễm phải loại vi khuẩn lậu có khả năng kháng thuốc.

  Không điều trị cho bạn tình: Nhiều trường hợp mắc bệnh, chỉ điều trị cho bản thân mà chủ quan không chữa trị cho bạn tình, do đó khi có quan hệ tình dục trở lại sẽ có nguy cơ tái phát bệnh. Chính vì thế, khi một người đã điều trị khỏi thì nên kết hợp điều trị cho cả bạn tình, để loại bỏ tận gốc khuẩn lậu và hạn chế nguy cơ tái phát.

  Lạm dụng thuốc kháng sinh: Kháng sinh là một trong những lựa chọn hàng đầu góp phần điều trị bệnh lậu hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này cần có chừng mực và kết hợp với các phương pháp điều trị khác, như vậy mới mang lại hiệu quả cao. Nếu lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ làm cho vi khuẩn lậu nhờn thuốc và bệnh dễ tái phát.

Không chữa dứt điểm các bệnh do biến chứng từ lậu: Người mắc bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính có thể gây ra biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, … Đây là những căn bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, do đó, bệnh nhân cần điều trị dứt điểm đồng thời với việc điều trị bệnh lậu.

Phòng tránh bệnh lậu bằng cách nào ?

 Để bệnh lậu được chữa trị hiệu quả cũng như hạn chế khả năng bệnh tái phát, các bác sĩ tại phòng khám khuyến cáo người bệnh nên thực hiện những biện pháp sau:

Bệnh lậu có khả năng bị tái phát lại không - Bệnh lậu có khả năng bị tái phát lại không

Không nên dùng chung đồ dùng với người nhiễm virus lậu

 Khi quan hệ tình dục nên sử dụng biện pháp an toàn ( dùng bao cao su).

 Nếu bạn tình bị nhiễm vi khuẩn lậu thì cần tránh quan hệ tình dục để hạn chế khả năng lây lan. Đồng thời, khi điều trị bệnh cần điều trị cho cả hai.

 Nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và theo dõi thường xuyên khi được chữa trị bệnh lậu, nhằm đảm bảo rằng khuẩn lậu bị tiêu diệt tận gốc.

 Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh lậu như quần áo, bàn chải đánh răng, nhà vệ sinh, …

 Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng để tránh nguy cơ mắc bệnh.

 Xây dựng lối sống lành mạnh, không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, …

 Chủ động thăm khám sức khỏe nam khoa, phụ khoa định kỳ, ít nhất 6 tháng một lần để nắm rõ tình trạng sức khỏe, kịp thời phát hiện và điều trị bệnh lậu.

 Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp cho vấn đề “ bệnh lậu có khả năng bị tái phát lại không?”. Hy vọng sẽ giúp người bệnh kịp thời chữa trị bệnh cũng như có biện pháp phòng tránh an toàn. Người bệnh không nên quá lo lắng và hoang mang khi mắc phải bệnh, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về phương pháp chữa trị bệnh lậu hiệu quả, hãy cùng trò chuyện với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể.

Có thể bạn quan tâm :

 Cách chữa bệnh lậu cho nam và nữ

 Bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị

 Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa trị

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.