Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh lậu có lây không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,417

Bệnh lậu có lây không ?

 Để trả lời cho câu hỏi bệnh lậu có lây không ? Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết: Lậu là một căn bệnh nguy hiểm và có nguy cơ lây nhiễm hàng đầu. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm thận, viêm bàng quang, tiểu mủ, tiếu máu, thậm chí dẫn đến rối loạn cương dương, liệt dương, vô sinh.

Có thể bạn quan tâm :

 Cách chữa bệnh lậu cho nam và nữ

 Bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị

 Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa trị

Một số con đường lây nhiễm bệnh lậu mà bạn đọc cần lưu ý để phòng tránh

Bệnh lậu có lây không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh lậu có thể lây qua đường máu

  Quan hệ tình dục : Những hoạt động như giao hợp, hôn, tiếp xúc cơ thể,…là điều kiện khiến bệnh lậu lây lan. Tình trạng lây nhiễm khuẩn cầu lậu sẽ gia tăng khi có tình trạng quan hệ không an toàn, quan hệ ngoài luồng, quan hệ với gái mại dâm,…

  Tiếp xúc gián tiếp : Nếu như dùng chung vật dụng cá nhân với người mắc bệnh lậu như: quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt, bồn cầu vệ sinh, khăn tắm thì bạn hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh lậu.

  Đường máu : Nếu hoạt động truyền máu diễn ra khi không được xét nghiệm kỹ bằng các phương pháp y khoa, vi khuẩn lậu cầu hoàn toàn có thể được dẫn truyền sang người khỏe mạnh.

  Lây từ mẹ sang con : Thai phụ mắc bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến tình trạng vi khuẩn lậu cầu từ mẹ tấn công thai nhi qua hệ thống tuần hoàn hoặc trong quá trình sinh nở.

Cách đề phòng bệnh lậu

 Ngoài việc nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa khi có dấu hiệu mắc bệnh lậu, bạn đọc cũng cần tìm hiểu cho mình những biện pháp hữu ích trong việc đề phòng bệnh, để bảo vệ sức khỏe cá nhân cũng như những người xung quanh.

Bệnh lậu có lây không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Không quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu

  Giữ gìn vệ sinh thân thể và đặc biệt là vùng kín, nhất là trước khi và sau khi quan hệ tình dục.

  Tránh dùng chung khăn tắm, đồ lót, bàn chải đánh răng và các vật dụng cá nhân với người khác.

  Sử dụng bao cao su đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bạn và cả bạn tình.

  Quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng. Tránh các trường hợp quan hệ nhiều người, đặc biệt là khoogn quan hệ với gái mại dâm.

  Trong trường hợp bạn bị mắc bệnh hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh lậu thì điều quan trọng là không được quan hệ tình dục và nhanh chóng gặp các bác sĩ chuyên khoa để điều trị bệnh dứt điểm, tránh lây bệnh cho người khác

 Ngoài ra : Trong quá trình điều trị bệnh lậu, người bệnh cần nghiêm túc tuân thủ mọi chỉ định của các bác sĩ. Nghiêm cấm quan hệ tình dục, không tự ý sử dụng thêm thuốc uống hoặc kem bôi da khi chưa có sự chấp thuận của bác sĩ điều trị. Theo đó, người bệnh cần khuyến khích những người xung quanh từng có quan hệ hoặc tiếp xúc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành các xét nghiệm về lậu.

 Hi vọng với những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bạn đọc đã có thể những kiến thức quan trọng, góp phần hữu ích trong quá trình kiểm soát và phòng chống sự lây lan của bệnh lậu. Để được tư vấn thêm hoặc đặt lịch khám, bạn đọc liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấp vào bẳng tư vấn bên dưới để trò chuyện với các chuyên gia của chúng tôi.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.