Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh lậu giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,757

Bệnh lậu giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào?

 Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn phải đối mặt với bệnh lậu. Tuy nhiên, không phải ai cũng trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức để biết được bệnh lậu giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào ? Bài chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới dưới đây sẽ nói rõ về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm :

 Cách chữa bệnh lậu cho nam và nữ

 Bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị

 Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa trị

Bệnh lậu giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lậu giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh lậu gây mù lòa ở trẻ sơ sinh

   Bệnh lậu ở giai đoạn ủ bệnh nếu không được điều trị sẽ chuyển biến nặng, biến chứng sang rất nhiều bệnh nguy hiểm khác ở giai đoạn cuối:

  Khó khăn khi điều trị : Vi khuẩn phát triển mạnh, tiêu diệt các kháng thể có lợi cho cơ thể, tạo ra tình trạng kháng thuốc, xuất hiện những diễn biến phức tạp, gây khó khăn trong việc điều trị.

  Trường hợp bệnh lậu ở nam giới : Vi khuẩn tấn công vào đường tiết niệu và các bộ phận sinh dục, dẫn đến viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, thận, viêm tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, … gây đau đớn, thậm chí dẫn đến vô sinh, hoại tử.

  Bệnh lậu ở nữ : Giai đoạn cuối gây viêm tử cung, cổ tử cung, viêm buồng trứng và viêm tắc vòi trứng…. do vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh dục. Tình trạng này có thể gây thai ngoài tử cung hoặc có vô sinh.

  Đối với thai phụ : Bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây thai lưu, thậm chí là sảy thai hoặc sinh non. Trong trường hợp thai nhi được sinh ra theo phương pháp sinh thường, thì có nguy cơ cao bị lây nhiễm lậu dẫn đến viêm giác mạc, viêm kết mạc, thậm chí là mù lòa.

Biểu hiện bệnh lậu giai đoạn cuối

Bệnh lậu giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Điều trị bệnh lậu theo chỉ định của các chuyên gia bệnh xã hội

 Bệnh lậu ở giai đoạn cuối thường có những biểu hiện cụ thể như sau:

  Người bệnh có triệu chứng tiểu buốt, rắt. Tình trạng kéo dài thường biến chứng thành tiểu ra máu và viêm niệu đạo

  Tiểu ra mủ có kèm mùi hôi khó chịu và gây đau đớn dữ dội.

  Tiểu khó, bí tiểu, một vài trường hợp cần phải áp dụng biện pháp thông nước tiểu.

 Ngoài ra, người bệnh sẽ luôn cảm thấy cơ thể trong tình trạng không còn sức lực, rất mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Đồng thời xuất hiện triệu chứng sốt cao, ớn lạnh, cơ quan sinh dục đau đớn khiến người bệnh lãnh cảm với tình dục.

Điều trị bệnh lậu giai đoạn cuối

  Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, phác đồ điều trị của bệnh lậu tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Do đó, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thực hiện các xét nghiệm cần thiết, qua đó, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh, kết hợp với phương pháp điều trị DHA hiện đại, tiêu diệt vi khuẩn lậu và điều trị các bệnh của những cơ quan có liên quan.

  Bệnh nhân cần chú ý sử dụng thuốc đúng giờ, đủ liều, theo phác đồ điều trị mà các bác sỹ sỹ chuyên khoa bệnh xã hội. Người bệnh không được tự ý sử dụng các loại thuốc khác hoặc ngưng điều trị khi chưa được sự đồng ý của các bác sĩ.

Bệnh lậu giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Quan hệ tình dục chung thủy để tránh lây nhiễm lậu

 Lậu là một căn bệnh nguy hiểm, có ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Đặc biệt, bệnh lậu ở giai đoạn cuối có thể dẫn tới vô sinh thậm chí là tử vong. Do đó, khi có phát hiện dấu hiệu của bệnh, bạn đọc nên nhanh chóng thăm khám và điều trị kịp thời.

 Hi vọng, với những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bạn đọc đã có thêm những hiểu biết về bệnh lậu giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào? Cũng như là kiến thức trong công tác khống chế bệnh lậu, tránh tình trạng xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Nếu có thắc mắc cần đọc có thể liên hệ trực tiếp các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được tư vấn giải đáp trực tiếp bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.