Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không ? Vì sao ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,674

Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không ? Vì sao ?

Lần đầu tiên bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục) được gọi là bệnh ở giai đoạn đầu. Triệu chứng xuất hiện trong giai đoạn này thường nghiêm trọng và kéo dài, có đi kèm với sốt và cảm giác mệt mỏi. Nếu so với các lần sau thì trong lần đầu, các vết loét mọc ở vùng sinh dục nhiều hơn, đau hơn và phái mất lâu ngày hơn mới lành

Một nét dặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục là nó thường hay tái di tái lại. Việc tái lại của bệnh thường xảy ra ngay hoặc xung quanh những nơi đã bị lần trước. Triệu chứng của bệnh trong giai đoạn tái phát này cũng giống như các triệu chứng khi bị lần đầu, tuy nhiên, chúng nhẹ hơn.

Có thể bạn quan tâm :

 Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và cách chữa trị

 Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới và cách điều trị

Tại sao bệnh mụn rộp sinh dục lại bị tái phát ?

Sau khi bị bệnh mụn rộp sinh dục lần đầu, siêu vi HSV di chuyển theo sợi thần kinh của da bộ phận sinh dục đến nhánh của dây thần kinh và trú ở đó. Cơ chế bảo vệ của cơ thể không thể tiêu diệt hoặc diệt trừ hết những siêu vi này núp tại đây. Vì thế, cứ theo định kỳ các siêu vi này hoạt dộng trở lại. Khi ấy siêu vi sẽ di chuyển từ nhánh dây thần kinh đến da vùng sinh dục và gây ra triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục.

Sự kích thích ở những nơi đã bị nhiễm bệnh lần trước chính là yếu tố thúc đẩy sự tái phát của bệnh. Chẳng hạn như sau khi quan hệ bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục , bệnh thường hay bị tái phát.

Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không ? Vì sao ?

Bất kỳ ai đã bị bệnh lần đầu đều có thể bị tái phát, phải không ?

Không ! Một số bệnh nhân không bao giờ bị tái phát. Một số khác thì chỉ bị tái phát một vài lần và sau đó không bị tái phát nữa. Lại có những bệnh nhân bị tái phát suốt nhiều năm. Chu kỳ tái phát có thể thay dổi từ nửa tháng đến 1 tháng, hay 1 năm hoặc lâu hơn. Phần lớn những lần tái phát sau đều không nặng như lần đầu hoặc những lần trước đó, và các đợt tái phát ngày càng thưa hơn. Không thể nào tiên đoán được hậu quả sẽ như thế nào đối với từng bệnh nhân. Nói chung, nếu bị nhiễm bệnh do siêu vi HSV loại I thì ít nghiêm trọng hơn và có triển vọng khá quan hơn so với nhiễm siêu vi HSV loại II.

Trong trường hợp bạn có những thắc mắc khác về bệnh mà những bài viết trong website không đáp ứng được. Vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa Thế Giới bằng cách nói chuyện trực tiếp với bác sĩ thông qua phần chat online ngay tại website.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.