Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh nấm vùng kín và cách phòng tránh hiệu quả

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 11,850

Bệnh nấm vùng kín và cách phòng tránh hiệu quả

    Bệnh nấm vùng kín thường hay gặp ở chị em chị em phụ nữ. Bộ phận sinh dục vùng kín là môi trường ẩm nóng nên rất dễ bị nấm xâm nhập và tấn công. Khi bị mắc bệnh này chị em không ít gặp phiền toái,  làm giảm nguy cơ chuyện phòng the.

Biểu hiện của nấm vùng kín

    Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới thì bệnh nấm vùng kín (nhiễm trùng nấm men) thường gặp ở phụ nữ, kể cả nam giới. Đối với dạng bệnh này chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục vùng kín như âm đạo, âm hộ, hậu môn.

    Các dấu hiệu như vùng kín nổi mụn nhỏ đỏ ửng li ti, cảm thấy ngứa rát bên ngoài hoặc bên trong bộ phân sinh dục, gây đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Ngoài ra vùng kín chảy nước, tiết ra các khí hư có mùi và có màu sắc khác nhau.

benh nam vung kin

Biểu hiện nấm vùng kín 

Những "loại nấm" có thể khiến vùng kín bị viêm nhiễm

Bệnh nấm vùng kín và cách phòng tránh hiệu quả

Nấm Candida gây viêm âm đạo

    Các loại nấm gây bệnh như nấm Candida, Candidose, Nấm sợi tơ. Đối với nấm candidose, đến escherichia coli, candida và các nấm khác chúng thường xuất hiện ở bộ phận vùng kín như âm hộ, âm đạo, hâu môn gây viêm nhiễm. Việc chẩn đoán loại này tương đối dễ dàng nhờ vào xét nghiệm soi trực tiếp

    Nguy cơ phụ nữ thường mắc bệnh nấm như: thời gian thai kỳ, bệnh tiểu đường, dùng thuốc ngừa thai,  dùng kháng sinh diện rộng. Ngoài ra, các yếu tố tại chỗ như môi trường âm đạo ẩm nóng, mặc quần bó chật, làm những nghề thường xuyên phải ngâm mình trong nước.

Biện pháp phòng tránh bệnh nấm vùng kín hiệu quả

Bệnh nấm vùng kín và cách phòng tránh hiệu quả

Giữ vùng kín luôn khô và vệ sinh sạch sẽ

 Giữ vùng kín luôn khô và vệ sinh sạch sẽ 

 Tránh giao hợp trong thời gian bị bệnh, chỉ giao hợp khi điều trị khỏi bệnh

 Rửa sạch sẽ “vùng kín” hằng ngày bằng nước muối sinh lí,  hoặc giấm trắng pha loãng với nước sau đó thấm khô để vùng kín luôn khô ráo

 Nên mặc quần lót rộng, thoáng mát, vải mềm có độ thấm tốt, tránh cọ xát vào vùng kín khi bị nấm.

 Đi khám chuyên khoa ngay và và điều trị để tránh việc bệnh nặng thêm.

    Hy vọng bài viết trên sẽ giúp chị em xử trí đúng cách khi gặp phải trường hợp mắc bệnh nấm vùng kín. Nếu chị em phát hiện mình có các dấu hiệu trên, hãy tới ngay Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để các bác sĩ điều trị kịp thời, bệnh để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. 

    Nếu chị em còn nhiều thắc mắc muốn được giải đáp thêm về bệnh nấm vùng kín, có thể click vào bảng chat bên dưới , bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sẽ giải đáp kỹ hơn về vấn đề này.

Xem Thêm : 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.