Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,568

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

 Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là những người trong độ tuổi trung niên. Bệnh nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh, do đó tự trang bị là cho mình những kiến thức cần thiết để chủ động phòng chống bệnh là vấn đề vô cũng cần thiết đối với mỗi nam giới. Vậy bạn đã có những kiến thức về bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới là gì hay chưa?

Tuyến tiền liệt ở nam giới.

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, tuyến tiền liệt là bộ phận nằm dưới bàng quang, nối với niệu đạo. Do đó, sự gia tăng kích cỡ của tuyến này dẫn tới sự phì lên của các mô tuyến tiền liệt gây chèn ép các cơ quan này dẫn đến một số khó khăn cho việc tiểu tiện ở nam giới.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

 Kích thước tuyến tiền liệt thay đổi nhiều theo độ tuổi của nam giới. Ban đầu có thể chỉ bằng hạt đậu nhưng sau đó sẽ bắt đầu lớn lên nhanh chóng và ổn định về kích cỡ và hình dạng thông thường sau tuổi 20. Tuy nhiên, đến tuổi ngũ tuần tuyến tiền liệt bắt đầu to lên đó và là lý do khiến bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường rơi vào những nam giới ở độ tuổi trung niên.

Cơ chế gây bệnh phì đại tuyến tiền liệt

 - Tuổi tác: Tuổi càng lớn sẽ khiến chức năng sinh dục của người đàn ông sẽ trở lên yếu dần dẫn đến sự mất cân bằng hormone testosterone sinh dục nam từ đó tạo ra tăng sản của tuyến tiền liệt.

 - Tích tụ estrogen: Sự tích tụ estrogen trong các tuyến bị lão hóa và do sự thiếu hụt các acid béo, kém và các acid amin là một nguyên nhân gây nên bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

 Những dấu hiệu cảnh báo bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

 1. Đi tiểu thường xuyên về đêm.

 2. Bí tiểu.

 3. Dòng nước tiểu yếu.

 4. Đi tiểu ngắt quãng.

 Đây là những dấu hiệu ban đầu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Kéo dài tình trạng này mà không chữa trị sẽ làm cho hiện tượng tiểu không kiểm soát bắt đầu xuất hiện. Nhiều nguy cơ dẫn đến sự trào ngược của nước tiểu từ bàng quang trở lại hệ tiết niệu có thể gây suy thận. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh là điều luôn cần thiết với mỗi người.

Phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt.

 Tuổi tác liên quan mật thiết đến phì đại tuyến tiền liệt, tuy nhiên chỉ cần thay đổi những thói quen trong sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi không tốt thì chắc chắn có thể phòng tránh căn bệnh này bằng những biện pháp đơn giản như:

 1. Tránh nhịn tiểu: Thường xuyên nhịn tiểu khiến cho nước tiểu bị dồn dư lại trong bàng quang dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tăng nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt phát triển.

 2. Điều chỉ chế độ ăn uống: Những người có chế độ ăn uống không khoa học, thường xuyên sử dụng chất kích thích thường dễ bị mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt hơn. Do đó, điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp ngăn ngừa căn bệnh này.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

Hạn chế sử dụng chất kích thích sẽ giảm nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

 3. Sinh hoạt tình dục điều độ: Sinh hoạt tình dục điều độ giúp cân bằng nội tiết tố nam từ đó phòng tránh được các nam khoa cũng như bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

 Phì đại tuyến tiền liệt gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của các đấng mày râu, đặc biệt là những người trong độ tuổi trung niên. Do đó, mỗi người nên chủ động phòng tránh căn bệnh này trước khi nó “ghé thăm”. Bên cạnh đó, nam giới cần đặc biệt chú ý đến những triệu chứng của bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời nếu không may mắc bệnh.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.