Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh trĩ có không điều trị có thể tự khỏi?

Xếp hạng: 2.5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,457

Bệnh trĩ có không điều trị có thể tự khỏi?

Em bị bệnh trĩ gần 2 năm rồi nhưng chưa bao giờ đi khám cũng chưa bao giờ mua thuốc về nhà uống.

Bệnh trĩ có không điều trị có thể tự khỏi?

Về sau em tìm hiểu nhiều và rồi em tự điều trị bằng cách ăn nhiều trái cây, rau xanh, uống nhiều nước, đi bộ... Dần dần em gặp khó khăn khi đi vệ sinh, tuy không chảy máu nhưng búi trĩ phía ngoài vẫn còn. Em có nên đi khám không và nên khám ở đâu thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ. (Phương An)


Trả lời

Bạn An thân mến,

Trĩ là những búi tĩnh mạch vùng hậu môn. Những búi này có thể bị giãn, làm cho búi trĩ sưng to ra, dễ viêm nhiễm và dễ gây chảy máu do va quệt. Một trong những nguyên nhân làm giãn các búi trĩ là do tăng áp lực ổ bụng, thấy ở các đối tượng bị táo bón (phải rặn khi đi cầu), mang thai, làm việc nặng v.v…

Nguyên nhân thường gặp nhất vẫn là do táo bón nên bệnh nhân thường được tư vấn tập thói quen đi cầu mỗi ngày cũng như ăn nhiều rau củ quả, chế độ ăn nhiều chất xơ…

Bạn đã tự điều trị bằng chế độ dinh dưỡng, luyện tập, thì chắc là bạn không còn bị bón. Có thể nhờ đó mà hiện tại bạn không còn bị chảy máu khi đại tiện. Tuy nhiên, do búi trĩ đã bị giãn to từ nhiều năm, nên khó mà tự co nhỏ lại được (ví như 1 sợi dây thun đã giãn).

Búi trĩ to, nhưng trước mắt không đau, không chảy máu khi đi cầu thì cũng chưa cần can thiệp vội. Ngược lại khi bị đau nhức, chảy máu (cũng sẽ dễ xảy ra vì búi trĩ hiện tại bị giãn lớn), thì bạn nên đến khám ở các bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.