Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh trĩ có thể gây ung thư cho người bệnh

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 985

Bệnh trĩ có thể gây ung thư cho người bệnh

 Bệnh trĩ là bệnh thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, nhất là những ngưới công việc ngồi nhiều hay đứng nhiều. Bệnh trĩ gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người bệnh. Vấn đề bệnh trị có thể gây ung thư cho người bệnh hay không đang được không ít đông đảo mọi người quan tâm, để trả lời cho câu hỏi này các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng xin chia sẻ những thông tin cần thiết qua bài viết sau đây.

Sơ lược về bệnh trĩ

 Bệnh trĩ là một trong những bệnh về trực tràng – hậu môn gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho sức khỏe cũng như đồi sống sinh hoạt của người bệnh.

Hình ảnh minh họa các loại bệnh trĩ

Hình ảnh minh họa các loại bệnh trĩ

 Bệnh trĩ gồm 3 dạng trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗ hợp, trong đó trĩ nội chiếm tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất.

 Triệu chứng điển hình là chảy máu khi đi đại tiện và bị sa búi trĩ, tuy nhiên nhiều người do tâm lý xấu hổ, e ngại nên khi có những triệu chứng ban đầu người bị không tiến hành thăm khám thay vào đó là tự điều trị tai nhà khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

 Khi bệnh phát triển sang giai đoạn nặng, các búi trĩ sẽ phát triển với kích thước lớn và sa hẳn ra ngoài ống hậu môn kèm theo tình trạng bị chảy máu nhiều mỗi khi đi đại tiện. Lúc này người bệnh mới tá hỏa đồng thời tìm đến các bác sĩ chuyên khoa thì việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn.

Bệnh trĩ có thể gây ung thư cho người bệnh

 Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết, nhiều người nghĩ rằng bệnh trĩ có thể dẫn đến ưng thư nhưng trên thực tế vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào khẳng định được vấn đề này.

 Bệnh trĩ gây nên những tác hại vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Do đó, bệnh trĩ cần phải được hỗ trợ điều trị sớm tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh trĩ có thể gây ung thư cho người bệnh

Bệnh trĩ có thể gây ung thư cho người bệnh

  Ưng thư trực tràng: Ung thư trực tràng được xem là giai đoạn nghiêm trọng nhất do các triệu chứng viêm nhiễm lây lan hình thành.

  Viêm vùng hậu môn, giảm ham muốn tình dục: Khi hình thành búi trĩ tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập phát triểu gây viêm vùng hậu môn. Người bệnh luôn ngứa ngáy, khó chịu ở búi trĩ, cản trở mọi hoạt động nhất là quan hệ tình dục.

  Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn bị các cơ vòng cản trở khiến tĩnh mạch không lưu thông, trong khi đó động mạch vẫn không ngừng đưa máu vào khiến búi trĩ cứng dẫn đến hiện tượng đau nhức.

  Rối loạn chức năng hậu môn: Gây co thắt hậu môn khi đại tiện vô cùng khó khăn, bệnh trị dễ gây tình trạng đại tiện không tự chủ do búi trĩ xâm lân vào các cơ.

  Thiếu máu: bệnh nhân mắc trĩ sẽ bị mất đi một lượng máu tương đối lớn, có thể gây nguy hại cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng nếu mất máu quá nhiều không được kìm hãm kịp thời.

  Nhiễm trùng máu: Gây nhiễm trùng máu, do nó có thể hình thành áp – xe hậu môn với sự xuất hiện của các triệu chứng như xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ, những mầm bệnh này khi xâm nhập vào máu sẽ gây nhiễm trùng máu. Tình trạng này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

 Ngoài những tác hại của bệnh trĩ nghiêm trọng như trên, bệnh trĩ còn có thể dẫn tới tình trạng rối loạn thần kinh cho người bệnh. Theo đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau lưng dưới, đau nhức xương và rối loạn thần kinh phản xạ tiết niệu. Hơn nữa, chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mắc bệnh trĩ sẽ bị giảm sút đáng kể.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh trĩ hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 Xem thêm: Thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại hiệu quả nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.